Chỉ huy quân đội Trung Quốc ở Hồng Kông xem bạo động là 'không thể dung thứ'

0 Thanh Niên Online
Người đứng đầu quân đội Trung Quốc đồn trú tại Hồng Kông trong lần đầu lên tiếng về tình trạng bất ổn đang diễn ra ở đặc khu này đã cảnh báo sẽ không dung thứ bạo động và quyết tâm bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc.
Quân đội Trung Quốc đồn trú ở Hồng Kông /// Ảnh: Reuters Quân đội Trung Quốc đồn trú ở Hồng Kông - Ảnh: Reuters
Quân đội Trung Quốc đồn trú ở Hồng Kông
Ảnh: Reuters
 
Ông Trần Đạo Tường, Tư lệnh Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLA) ở Hồng Kông, đưa ra cảnh báo trên tại một buổi lễ kỷ niệm của quân đội nước này được tổ chức ở đặc khu hôm 31.7. Trong buổi lễ, quân đội Trung Quốc đã phát một video dài 3 phút với thông điệp về năng lực bảo vệ ổn định lâu dài ở đặc khu này.
Trong video “tập trận chống bạo động và khủng bố” có một đoạn ghi lại cảnh một người lính hô to trong một cuộc tập trận chống bạo động: “Anh sẽ phải gánh chịu mọi hậu quả do mình gây ra”, theo South China Morning Post hôm 1.8.
“Gần đây, xảy ra hàng loạt vụ bạo động ở Hồng Kông. Điều này phá hỏng sự thịnh vượng và ổn định của thành phố, thách thức luật pháp và trật tự xã hội”, Tư lệnh Chen phát biểu tại buổi lễ được tổ chức trong doanh trại trung tâm ở Admiralty.
Ông này nói rằng những vụ bạo động cũng đe dọa nghiêm trọng tính mạng, sự an toàn của người dân Hồng Kông, và vi phạm chính sách “một quốc gia, hai chế độ” mà Bắc Kinh áp dụng ở đặc khu này.
“Chúng tôi lên án mạnh mẽ những điều không thể dung thứ đó”, Tư lệnh Trung Quốc nói tiếp.
Ông Chen nói rằng quân đội đại lục kiên quyết hỗ trợ Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga và cảnh sát Hồng Kông trong việc duy trì luật pháp và trật tự ở đây.

Trung Quốc nói gì về khả năng cho quân đội hỗ trợ cảnh sát Hồng Kông?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu tuần duyên Nhật tuần tra quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư	 /// Ảnh: Reuters

Siết vòng vây Trung Quốc

Trước những lo ngại về Trung Quốc, các nước như Nhật Bản hay Mỹ không chỉ “tự thân” mà còn liên minh với các đồng minh, đối tác của mình để đối phó Bắc Kinh.