Chỉ huy tàu ngầm Mỹ bị giáng cấp vì dính líu gái mại dâm

0 Thanh Niên Online

Vụ việc được điều tra sau khi sĩ quan này bị tố trả tiền cho “10 phụ nữ ăn mặc khêu gợi” lúc tàu ngầm neo đậu ở Philippines.

Thuyền trưởng Travis Zettel (trái) khi còn chỉ huy tàu ngầm USS Bremerton /// Ảnh chụp màn hình Fox News Thuyền trưởng Travis Zettel (trái) khi còn chỉ huy tàu ngầm USS Bremerton - Ảnh chụp màn hình Fox News
Thuyền trưởng Travis Zettel (trái) khi còn chỉ huy tàu ngầm USS Bremerton
Ảnh chụp màn hình Fox News
Theo USA Today, thuyền trưởng Travis Zettel bị kỷ luật và giáng cấp sau khi thừa nhận trả tiền cho gái mại dâm trong thời gian chỉ huy tàu ngầm tấn công USS Bremerton của Hải quân Mỹ ghé thăm Philippines.
Vụ việc được Cơ quan Điều tra hình sự Hải quân Mỹ (NCIS) xác minh sau khi một thủy thủ báo cáo về thanh tra Bộ Quốc phòng. Thủy thủ này cho biết thuyền trưởng Zettel đã kể ông “yêu cầu 10 cô gái đến khách sạn”.
Sau đó, thủy thủ này thấy chỉ huy của mình gặp 10 “phụ nữ ăn mặc khêu gợi” bên ngoài cửa chính của khách sạn.
Một thủy thủ khác cũng đi cùng và “được 3 phụ nữ địa phương khoác tay” khi người này đi và chào các thủy thủ. Vụ việc xảy ra vào tháng 3 năm ngoái khi tàu ngầm đến vịnh Subic và việc điều tra được tiến hành 2 tháng sau đó.
Khi trình diện NCIS, Zettel thừa nhận việc “trả tiền cho phụ nữ đi cùng”. Thủy thủ liên quan cũng bị thẩm vấn nhưng được xác định “không tham gia vào hoạt động mại dâm”.
Zettel là chỉ huy tàu Bremerton từ tháng 8.2016. Đây là tàu ngầm cũ nhất của Hải quân Mỹ trước khi ra khỏi biên chế trong thời gian gần đây. Sau vụ việc, Zettel được điều chuyển sang hạm đội tàu ngầm 19 tại căn cứ Hải quân Kitsap-Bangor.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lửa bùng phát trong Trung tâm mua sắm Gaisano ở General Santos  /// AFP

Động đất 6,4 độ Richter rung chuyển miền nam Philippines

Một nạn nhân nhỏ tuổi thiệt mạng vì nhà sập trong lúc trận động đất mạnh xảy ra ở miền nam Philippines vào chiều 16.10, khiến nhà cửa bị phá hủy, mạng lưới điện bị cắt đứt và một trung tâm thương mại bị cháy.