Chiếc ghế nóng tại Nhà Trắng

1 Thanh Niên
Ứng cử viên hàng đầu cho vai trò chánh văn phòng Nhà Trắng có thể ngần ngại ngồi vào “ghế nóng” sau quãng thời gian đầy sóng gió tại đây.
Chánh văn phòng Nhà Trắng hiện tại John Kelly (phải) Chánh văn phòng Nhà Trắng hiện tại John Kelly (phải)
Chánh văn phòng Nhà Trắng hiện tại John Kelly (phải)
Theo các nguồn tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khá hụt hẫng và thất vọng khi người mà ông nhắm đến cho vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng, ông Nick Ayers hôm qua đã chính thức tuyên bố từ chối. Ông Ayers hiện là Chánh văn phòng của Phó tổng thống Mike Pence và được mong đợi sẽ thay thế ông John Kelly vào đầu năm 2019.
[VIDEO] Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly sẽ từ chức vào cuối năm
Báo chí Mỹ loan tin hai bên không thống nhất được các điều khoản về điều kiện làm việc. Tuy nhiên, một số chuyên gia nhận định Ayers ngần ngại ngồi vào “ghế nóng” sau quãng thời gian đầy sóng gió của ông Kelly và người tiền nhiệm Reince Priebus. Nhậm chức từ tháng 7.2017 thay ông Priebus, cựu Bộ trưởng An ninh nội địa Kelly được cho là đã mang lại hoạt động nền nếp và hiệu quả trong Nhà Trắng. Tuy nhiên, có tin trong thời gian qua, ông có nhiều bất đồng “không thể hàn gắn” với Tổng thống Trump và cả đệ nhất phu nhân Melania về vấn đề nhân sự.
Tổng thống Trump đang rất cần một người đủ năng lực để quản lý Nhà Trắng trước khi phải đối diện với những cuộc điều tra tiềm tàng vào năm 2019 khi phe Dân chủ kiểm soát Hạ viện. Nhà lãnh đạo cho biết đang phỏng vấn một số người và sẽ sớm công bố kết quả. Hiện có nhiều đồn đoán cho rằng danh sách “chung khảo” gồm hạ nghị sĩ Mark Meadows, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Giám đốc Văn phòng quản lý và ngân sách Nhà Trắng Mick Mulvaney và đại diện Thương mại Robert Lighthizer.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
San

San

Vắt chanh bỏ vỏ như Trump thì khó tập hợp được người có tâm , đức hợp tác làm việc .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm