Chiến binh tương lai: Đặc nhiệm Anh dùng đồ bay phản lực để đổ bộ tàu chiến

1 Thanh Niên Online

Lực lượng lính thủy đánh bộ tinh nhuệ của Hoàng gia Anh đang thử nghiệm một phương pháp viễn tưởng để đưa đặc nhiệm từ xuồng máy lên một con tàu ở khoảng cách khá xa bằng bộ đồ bay phản lực (jetsuit).

Thời khắc đặc nhiệm Anh bay khỏi xuồng máy bằng bộ đồ bay phản lực /// Hải quân Hoàng gia Anh Thời khắc đặc nhiệm Anh bay khỏi xuồng máy bằng bộ đồ bay phản lực - Hải quân Hoàng gia Anh
Thời khắc đặc nhiệm Anh bay khỏi xuồng máy bằng bộ đồ bay phản lực
Hải quân Hoàng gia Anh
Một video clip do Hải quân Hoàng gia Anh và công ty Gravity Industries đăng lên YouTube cho thấy một lính thủy đánh bộ Hoàng gia Anh mặc bộ đồ bay phản lực của hãng này để bay từ xuồng máy lên một con tàu ở gần đó.
Sau khi đến nơi, lính đặc nhiệm nhẹ nhàng đáp lên boong tàu trước khi rút súng khống chế đối phương, theo báo The Telegraph hôm 3.5.
Cuộc thử nghiệm được thực hiện ở eo biển Anh, với sự tham gia của tàu tuần tra xa bờ HMS Tamar và bộ đồ bay phản lực có tên Gravity Jet Suit, mức giá khoảng 300.000 bảng Anh.

Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh thử nghiệm đồ bay phản lực

Đây là nỗ lực mới nhất của quân đội và lực lượng cảnh sát Anh với hy vọng có thể sử dụng bộ đồ bay phản lực trong các sứ mệnh cần sự xâm nhập và đổ bộ chớp nhoáng.
Bộ đồ bay phản lực được lắp 4 động cơ ở tay và lưng, tạo ra lực đẩy vượt 1.000 mã lực. Nhờ vào thiết kế của nó, người sử dụng hoàn toàn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ, hướng bay theo ý muốn.
Cũng nhờ thiết bị trên, nhà sáng lập Gravity Industries, ông Richard Browning vào năm 2019 đã phá kỷ lục của chính mình khi đạt tốc độ 136 km/giờ trong lúc bay qua cầu tàu Brighton, một địa điểm nổi tiếng của Anh.
Gravity  Industries cũng hợp tác với dịch vụ xe cấp cứu Anh, cho phép các nhân viên trợ y có thể đến được những địa điểm hẻo lánh trong thời gian kỷ lục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thao Dinh Thi Thu

Thao Dinh Thi Thu

Rơi vào tay cướp biển thì hơi căng nhỉ ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm