Chiến đấu cơ Anh bám theo Su-30 của Nga trên biển Đen

0 Thanh Niên Online

Anh cho biết bộ đôi chiến đấu cơ Typhoon của Không quân hoàng gia Anh (RAF) đã xuất kích từ căn cứ ở Romania để theo dõi máy bay quân sự của Nga áp sát không phận NATO trên biển Đen.

Máy bay Typhoon của Anh /// RAF Máy bay Typhoon của Anh - RAF
Máy bay Typhoon của Anh
RAF
RAF vào ngày 22.8 thông báo trên Twitter rằng các chiến đấu cơ của lực lượng này đã được điều động sau thông tin về sự xuất hiện của 2 chiếc Su-30 Flanker của Nga đang bay qua bầu trời biển Đen.
Sukhoi Su-30M là chến đấu cơ hai ghế đa nhiệm, được trang bị các tên lửa phòng không chính xác và tấn công ở khoảng cách 120 km.
Sự kiện mới nhất diễn ra chưa tới một tuần sau khi 2 chiếc Typhoon của RAF rời khỏi căn cứ bám theo 6 máy bay Nga hoạt động gần máy bay NATO, theo Reuters.
Trong tuyên bố mới, “RAF có thể xác nhận 2 máy bay chiến đấu đặt tại căn cứ ở Romania đã xuất kích để đối phó các phi cơ của Nga gần không phận của NATO”.
Hiện có 4 chiếc Typhoon có mặt tại căn cứ không quân Mihail Kogalniceanu ở phía đông nam Romania, thực thi sứ mệnh tuần tra bầu trời do NATO triển khai.
Không quân Mỹ cũng góp 4 chiếc F-15C Eagle tại căn cứ ở Bulgaria.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phạm nhân Felix Dorfin /// AFP

Vượt ngục bằng…xà rông

Cảnh sát Indonesia đang săn lùng một nghi phạm ma túy người Pháp đang bị tạm giam chờ xét xử sau khi người này vượt ngục bằng cách cưa cửa sổ phòng giam lầu 2 và đu xuống đất bằng xà rông.