Chiến đấu cơ Canada rơi khi bay huấn luyện, phi công thiệt mạng

0 Thanh Niên Online
Một chiếc máy bay chiến đấu CF-18 của Canada đã rơi khi đang bay huấn luyện ngày 28.11 khiến phi công tử nạn.
Lãnh đạo không quân Canada cho biết chiếc máy bay rơi khi đang thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện thông thường /// Quân đội Canada Lãnh đạo không quân Canada cho biết chiếc máy bay rơi khi đang thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện thông thường - Quân đội Canada
Lãnh đạo không quân Canada cho biết chiếc máy bay rơi khi đang thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện thông thường
Quân đội Canada
Chiếc CF-18 của quân đội Canada bị rơi vào khoảng 11 giờ ngày 28.11 (1 giờ ngày 29.11 theo giờ Việt Nam) gần thành phố Cold Lake (tỉnh Alberta, Canada), theo CBC.
Chiếc máy bay thuộc Phi đội số 4 đồn trú tại căn cứ không quân Cold Lake, nơi huấn luyện cho toàn bộ phi công quân đội Canada, theo AP. Sau tai nạn, một số trực thăng đã được điều đến hiện trường để cứu nạn.
Chỉ huy không quân Canada, ông Michael Hood cho biết chiếc máy bay rơi khi đang thực hiện một nhiệm vụ huấn luyện thông thường. Bộ trưởng Quốc phòng Harjit Sajjan cho rằng còn quá sớm để nói về nguyên nhân gây tai nạn.
Bộ Quốc phòng Canada thông báo sẽ không công bố danh tính của phi công thiệt mạng chừng nào gia đình nạn nhận chưa được báo tin. Một tổ điều tra an toàn bay đã được thành lập để tìm hiểu nguyên nhân vụ rơi máy bay.
Hồi tháng 7, một máy bay quân sự cũng rơi tại Cold Lake trong buổi bay biểu diễn khiến phi công thiệt mạng.
Hiện có 76 chiếc CF-18 trong đội máy bay chiến đấu của Canada. Chính phủ nước này mới đây có kế hoạch nâng cấp phi đội bay già nua này, theo Globe and Mail. Số máy bay được nhắm đến là 18 chiếc F/A-18 do Boeing (Mỹ) sản xuất.
Bên cạnh đó, nước này còn đang mời thầu để sản xuất hàng chục máy bay quân sự khác trong 5 năm tới. Canada cũng là nước tham gia chương trình phát triển và sản xuất máy bay chiến đấu tàng hình F-35.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm