Chiến đấu cơ Su-57 của Nga sẽ có mẫu 'tác chiến tự động'?

0 Thanh Niên Online

Chiến đấu cơ siêu thanh tàng hình tối tân của Nga Su-57 sẽ có mẫu “tự động toàn diện” trong quá trình tác chiến, gần giống máy bay không người lái, theo một số nguồn tin.

Chiến đấu cơ Su-57 bay biểu diễn ở Moscow hồi tháng 5 /// Chụp màn hình RT Chiến đấu cơ Su-57 bay biểu diễn ở Moscow hồi tháng 5 - Chụp màn hình RT
Chiến đấu cơ Su-57 bay biểu diễn ở Moscow hồi tháng 5
Chụp màn hình RT
Cụ thể, nguồn tin tiết lộ với hãng tin RIA Novosti hôm 24.8 rằng hệ thống nhắm mục tiêu và kiểm soát của Su-57 sẽ có “cơ chế tác chiến tự động toàn diện". Nguồn tin còn lưu ý mẫu mới sẽ cho phép Su-57 hoạt động gần giống máy bay không người lái thế hệ thứ 6 sau này.
Su-57 được cho là chiến đấu cơ Nga đầu tiên sử dụng công nghệ tàng hình, bay thử nghiệm lần đầu vào năm 2010. Đến nay, Nga đã sản xuất 12 chiếc Su-57 để bay thử nghiệm.
Su-57 là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5, được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên biển, trên bộ và trên không. Chiến đấu cơ mới này cũng có khả năng vô hiệu hóa hệ thống phòng không của kẻ thù và có thể được dùng cho sứ mệnh do thám tầm xa.
Hồi tháng 6, quân đội Nga đã ký hợp đồng mua 12 chiếc Su-57 và chiếc đầu tiên dự kiến được giao cho không quân vào năm tới, theo Đài RT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một cuộc họp báo ở Moscow /// Reuters

Nga lên tiếng cảnh báo sau khi CH Séc ra tối hậu thư

Bộ Ngoại giao Nga vừa tuyên bố Moscow sẽ đáp trả bất kỳ hành động mới của CH Séc chống lại nhà ngoại giao Nga trong bối cảnh căng thẳng về gián điệp giữa hai nước có nguy cơ dẫn tới vòng trục xuất mới.
Tham gia cuộc tập trận ở bán đảo Crimea ngày 22.4 có nhiều tàu thuộc các hạm đội của Nga /// Chụp màn hình TASS

Hơn 10.000 binh sĩ, 40 tàu chiến Nga tập trận sát Ukraine

Quân đội Nga hôm nay 22.4 tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn ở bán đảo Crimea dưới sự giám sát của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga với Ukraine và phương Tây đang leo thang.