Chiến đấu cơ Su-57 đến gần mốc chuyển giao cho quân đội Nga

3 Thanh Niên Online

Phó thủ tướng Nga Yury Borisov xác nhận dòng chiến đấu cơ Su-57 của nước này đã hoàn tất gần như mọi yêu cầu đặt ra trong quá trình kiểm tra cần thiết trước khi chính thức được chuyển giao cho quân đội nước này.

Tiêm kích Su-57 /// AFP/Getty Tiêm kích Su-57 - AFP/Getty
Tiêm kích Su-57
AFP/Getty
Hãng tin Sputnik hôm 22.5 dẫn lời Phó thủ tướng Borisov cho hay theo hợp đồng hiện tại, Tập đoàn Sukhoi sẽ giao 76 chiếc cho 3 trung đoàn không quân của lực lượng hàng không vũ trụ liên bang Nga. Mọi chuyện đang diễn tiến theo hướng đáp ứng tiến độ như dự định, theo ông Borisov.
Su-57 của Sukhoi được xếp vào hàng ngũ máy bay thế hệ 5, đảm nhận các chức năng của cường kích lẫn tiêm kích. Theo Nga, dòng máy bay này có năng lực phá hủy mọi dạng mục tiêu trên không, trên biển và trên bộ.
Bộ Quốc phòng Nga đã chính thức đặt hàng số chiến đấu cơ trên tại sự kiện Diễn đàn Quân sự và Công nghệ quốc tế Army-2019, sau khi cho biết Su-57 đã thể hiện tốt trong các cuộc thử nghiệm ở Syria.
Hiện quá trình thử nghiệm vẫn được tiếp diễn, theo đó chuyển sang khâu kiểm tra chức năng của hệ thống và cơ chế hoạt động của động cơ thứ hai.
Năng lực của chiến đấu cơ đời mới đã được cải thiện dựa trên kết quả báo cáo mới của ủy ban điều tra vụ rơi một chiếc Su-57 vào ngày 24.12.2019. Phi công thoát khỏi máy bay một cách an toàn.

Máy bay Su-57 bay cùng drone Su-70 Okhotnik

Bình luận

User
Gửi bình luận
ka***@gmail.com

ka***@gmail.com

Ây da F35 với F22 của Mĩ mới cạp đất, không biết có địch nổi Su57 Nga không đây
Viet Tran

Viet Tran

Công nghệ của Nga làm cho thế giới an toàn về quân sự hơn
Nam

Nam

Công nghệ của Mỹ thì làm cuộc sống thế giới trở nên tốt đẹp hơn như con chip pc của bạn đấy, còn của Nga chưa chắc vì nó là vũ khí ai mua thì bán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm