Chiến hạm Mỹ thách thức Trung Quốc ở Hoàng Sa

3 Thanh Niên Online

Các quan chức Mỹ cho biết khu trục hạm USS Chafee tuần tra “rất gần” quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông.

Khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Chafee của Mỹ /// Reuters Khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Chafee của Mỹ - Reuters
Khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Chafee của Mỹ
Reuters
Hãng Reuters ngày 11.10 dẫn lời 3 quan chức Mỹ cho biết khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Chafee đã tuần tra rất gần các đảo trong khu vực quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng.
Hành động của Washington nhằm phản đối nỗ lực của Bắc Kinh trong việc hạn chế quyền tự do hàng hải ở các vùng biển chiến lược.
Theo các quan chức Mỹ, khu trục hạm Chafee tiến hành chiến dịch tuần tra bảo vệ tự do hàng hải nhằm thách thức “các tuyên bố quá đáng” của Trung Quốc ở Hoàng Sa.
Lầu Năm Góc không bình luận trực tiếp về chiến dịch này nhưng cho biết Mỹ đã tiến hành tuần tra bảo vệ tự do hàng hải như trước nay và sẽ tiếp tục các hành động này.
Mỹ cũng đã kêu gọi quốc tế tiến hành các chiến dịch tương tự ở Biển Đông.
Tháng tới, Tổng thống Trump sẽ thăm chính thức các nước châu Á, trong đó có Trung Quốc và dự kiến ông sẽ gây áp lực khiến Trung Quốc có hành động nhằm đối phó với các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thu Hương

Thu Hương

Ngang dọc khắp hành tinh, chỉ có thể là Hoa Kỳ.
Huỳnh Tới

Huỳnh Tới

Đi qua đi lại mãi chẳng ích gì nhưng có còn hơn không .
Chị Tư

Chị Tư

Sao tôi có cảm tình với USD hơn nhân dân tệ ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Tommy Piluyev lúc nằm viện /// Chụp màn hình TODAY

Bỏng cả chỗ nhạy cảm, khách hàng kiện Starbucks

Anh Tommy Piluyev đang kiện Starbucks với cáo buộc tắc trách trong vụ anh bị bỏng nặng, kể cả bộ phận sinh dục, lúc được giao hai ly trà nóng đặt mua từ chi nhánh của Starbucks ở TP.Roseville, bang California (Mỹ).