Chiến hạm Na Uy gần như chìm hẳn sau khi đụng tàu dầu

1 Thanh Niên Online
Những hình ảnh mới nhất cho thấy tàu hộ tống KNM Helge Ingstad của hải quân Na Uy gần như đã chìm hoàn toàn sau vụ va chạm với tàu dầu hôm 8.11.
Chỉ còn một phần tàu nhô lên khỏi mặt nước
Reuters
Vụ va chạm xảy ra ngày 8.11 giữa tàu hộ tống KNM Helge Ingstad chở theo 137 người và tàu chở dầu Sola TS treo cờ Malta chở 23 người ở vịnh Hjeltefjord, gần thành phố Bergen miền tây Na Uy.
Cú đâm khiến tàu Ingstad bị thủng một lỗ lớn và 8 thủy thủ bị thương trong khi tàu dầu chỉ thiệt hại nhẹ.
Chiến hạm "xấu số" của Na Uy sau đó đã được đưa vào gần bờ, gối lên một rạn đá ngầm để khỏi bị chìm. Tuy nhiên, dây cáp buộc lại bị đứt vào tối 12.11 khiến chiếc tàu chìm dần, theo AFP.
Chỉ huy chiến dịch giải cứu hải quân Na Uy Havard Mathiesen cho biết chiếc tàu chiến hiện đã nằm yên trong vùng nước sâu, chỉ còn phần chóp tàu và một phần đuôi tàu là còn nổi trên mặt nước.
Chiến dịch trục vớt tàu hiện trở nên khó khăn hơn nhưng hải quân Na Uy thông báo sẽ cố gắng không để mất chiếc tàu hộ tống này.
Trong khi đó, Cơ quan quản lý bờ biển Na Uy cho hay đã dọn được 13 m3 dầu tràn ra sau vụ tai nạn. Giới quản lý một cảng xuất khẩu dầu thô gần đó cũng thông báo hoạt động bình thường và không bị ảnh hưởng do tai nạn này.
Được biên chế vào năm 2009, tàu hộ tống KNM Helge Ingstad dài 134 m, có bãi đáp trực thăng ở phần đuôi tàu. Tai nạn xảy ra sau khi tàu này vừa tham gia cuộc tập trận Trident Juncture của NATO.
Chiến hạm Na Uy gần như chìm hẳn sau khi đụng tàu dầu - ảnh 2
Chỉ còn phần chóp tàu nổi lên
Reuters
Chiến hạm Na Uy gần như chìm hẳn sau khi đụng tàu dầu - ảnh 3
Con tàu chìm dần sau khi dây cáp buộc bị đứt vào tối 12.11
Reuters
Chiến hạm Na Uy gần như chìm hẳn sau khi đụng tàu dầu - ảnh 4
Lực lượng cứu hộ Na Uy đang khẩn trương tìm cách trục vớt
Reuters
Chiến hạm Na Uy gần như chìm hẳn sau khi đụng tàu dầu - ảnh 5
Dầu tràn ra từ tàu hộ tống của Na Uy
Reuters
Chiến hạm Na Uy gần như chìm hẳn sau khi đụng tàu dầu - ảnh 6
Chiếc tàu lúc chưa chìm hẳn
Reuters

Bình luận

User
Gửi bình luận
P Q H

P Q H

Chiến hạm mà khi va chạm tàu dầu thì bị chìm, nếu có chiến tranh thì sao? Sao quá mong manh vậy, làm gì thì làm nhưng đã mang danh chiến hạm thì phải vững, phải chắc. Trong khi va chạm thì lực va nhỏ hơn nhiều lần so với đạn bắn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Donald Trump vẫn duy trì ảnh hưởng lớn tại đảng Cộng hòa /// REUTERS

Ông Trump tái xuất vũ đài chính trị

Ông Donald Trump không còn là tổng thống Mỹ, cũng không còn tài khoản Twitter để phát ngôn liên tục, nhưng ảnh hưởng của ông với nội bộ đảng Cộng hòa và cả môi trường chính trị ở Mỹ vẫn còn rất lớn.