Chính phủ Mỹ chưa thoát nguy cơ đóng cửa lần hai

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Donald Trump từ chối bác bỏ khả năng đóng cửa chính phủ trong tháng 2 và cảnh báo sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Tổng thống Trump dự kiến sẽ dành nhiều thời gian vận động cho bức tường biên giới trong bài phát biểu trước dân Mỹ hôm 5.2 /// Reuters Tổng thống Trump dự kiến sẽ dành nhiều thời gian vận động cho bức tường biên giới trong bài phát biểu trước dân Mỹ hôm 5.2 - Reuters
Tổng thống Trump dự kiến sẽ dành nhiều thời gian vận động cho bức tường biên giới trong bài phát biểu trước dân Mỹ hôm 5.2
Reuters
“Tôi không muốn loại bỏ các khả năng khỏi bàn đàm phán…Đó là vấn đề khẩn cấp đối với quốc gia”, Tổng thống Trump nói với người dẫn chương trình Margaret Brennan của Đài CBS.
Cuộc phỏng vấn được phát sóng trên chương trình Face the Nation của CBS ngày 3.2 (giờ Mỹ) trong bối cảnh Nhà Trắng và quốc hội đang chạy đua đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận về ngân sách cho phép chính phủ tiếp tục hoạt động sau hạn chót vào ngày 15.2.
Đây là thời điểm chính phủ có thể phải đóng cửa một lần nữa sau khi khoản ngân sách tạm thời đạt được vào ngày 25.1 sẽ hết hạn, theo AFP. Trước đó, chính phủ Mỹ đã đóng cửa suốt 35 ngày, gây ảnh hưởng đến khoảng 800.000 nhân viên liên bang do bất đồng về vấn đề xây bức tường ở biên giới với Mexico nhằm ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp.
“Chúng ta sẽ có một biên giới thật kiên cố. Và cách duy nhất để đạt được điều đó là phải cần đến bức tường”, chủ nhân Nhà Trắng nhấn mạnh.
[VIDEO] Tổng thống Trump sẵn sàng đóng cửa chính phủ lần nữa
Trước đó, nhà lãnh đạo từng nhiều lần tuyên bố sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp ở biên giới để sử dụng ngân sách quân đội xây tường dù phe Dân chủ gần như chắc chắn sẽ kiện ra tòa.
Tổng thống Trump dự kiến sẽ dành nhiều thời gian trong Thông điệp Liên bang hôm 5.2 (giờ Mỹ) để tập trung vào vấn đề di trú và yêu cầu cấp ngân sách cho bức tường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp nhau tại Singapore vào ngày 12.6.2018 /// AFP

Thách thức cho thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hau giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên sắp diễn ra tại Hà Nội được kỳ vọng tiến đến quá trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên cũng như bình thường hóa quan hệ song phương.
Một nhân viên giao thức ăn của Uber tại London, Anh

Uber lỗ 1,8 tỉ USD trong năm 2018

Uber hôm qua công bố báo cáo tài chính năm 2018 cho thấy công ty thua lỗ 1,8 tỉ USD (41.763 tỉ đồng). Theo CNN, con số này thể hiện cải thiện so với năm 2017 khi Uber lỗ đến 2,2 tỉ USD. 
Bà Thanh Nguyen /// Chụp từ clip

Mẹ gốc Việt bị khởi tố vì bỏ bê con

Theo Đài CBS, một phụ nữ gốc Việt tên Thanh Nguyen, 46 tuổi, ở TP.Portage thuộc bang Indiana (Mỹ), bị khởi tố về cáo buộc để 3 đứa con vị thành niên sống lay lắt trong một ngôi nhà di động.