Chính quyền Mỹ bị yêu cầu giải thích vụ xâm nhập Venezuela

1 Thanh Niên
AFP hôm qua đưa tin Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump giải thích về vụ xâm nhập Venezuela ngày 4.5. 
Binh lính Venezuela dẫn giải một "lính đánh thuê" người Mỹ bị bắt trong vụ xâm nhập hôm 4.5 /// Ảnh cắt từ video Binh lính Venezuela dẫn giải một "lính đánh thuê" người Mỹ bị bắt trong vụ xâm nhập hôm 4.5 - Ảnh cắt từ video
Binh lính Venezuela dẫn giải một "lính đánh thuê" người Mỹ bị bắt trong vụ xâm nhập hôm 4.5
Ảnh cắt từ video
“Quốc hội cần câu trả lời và chúng tôi cần chúng ngay bây giờ. Chúng tôi cần biết liệu luật pháp có bị các công dân và công ty Mỹ vi phạm, liệu có ai trong chính phủ Mỹ biết về sự việc đang xảy ra hay không”, ông Engel viết trên Twitter. Nghị sĩ này cũng than phiền Bộ Ngoại giao Mỹ phớt lờ yêu cầu cung cấp thông tin.
Trước đó, Venezuela thông báo đã chặn đứng âm mưu lật đổ chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro và bắt giữ 2 cựu đặc nhiệm Mỹ. Venezuela còn công bố các đoạn phim thú tội của hai người Mỹ. Caracas tố chính quyền Mỹ đứng sau vụ việc, tuy nhiên Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo bác bỏ cáo buộc.

Venezuela công bố hình ảnh 'lính đánh thuê Mỹ' âm mưu tấn công bắt Tổng thống Maduro

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Pham Phu

Minh Pham Phu

Mỹ là nước từng gây nên các vụ lật đổ và đảo chính trên thế giới nên vụ nầy chắc là của Mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ tưởng niệm George Floyd tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota /// Reuters

Bạo lực lắng dịu ở Mỹ

Biểu tình có phần lắng dịu ở Mỹ trong không khí tưởng niệm nạn nhân da màu George Floyd tử vong vì cảnh sát dùng vũ lực quá mức.