Chính trường Thái nóng trở lại với UDD

0
Hôm qua chính trường Thái Lan lại bị khuấy động khi hàng chục ngàn người của Mặt trận Dân chủ chống độc tài (UDD) đã tập trung tại sân vận động quốc gia Bangkok để nghe cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra gọi điện từ nước ngoài về. Kế hoạch này đã không diễn ra. Thay vào đó là việc phát đoạn phim ông Thaksin thu từ trước.   Mời xem video clip

Ông Thaksin lên tiếng yêu cầu quân đội ngừng can thiệp vào chính trị, chỉ trích Liên minh Dân chủ Nhân dân chiếm sân bay và bày tỏ quan ngại về nền kinh tế. Trước đó, phát biểu của ông Thaksin được trông đợi là sẽ tạo bước ngoặt trước phiên bầu thủ tướng diễn ra ngày 15.4. Theo đó, chủ tịch đảng Dân chủ Abhisit Vejjajiva có nhiều cơ hội trở thành thủ tướng. Cựu phát ngôn viên chính phủ Jakapob Penkair có mặt tại buổi biểu tình thì nói UDD sẽ có những cuộc biểu tình đường phố rầm rộ nhưng đến sau năm mới bắt đầu diễn ra. 

Việt Phương (VP Bangkok)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dacey Nguyen có 
đam mê lớn về khoa học vũ trụ
 /// Ảnh: chụp màn hình  Coast Report Online

Sinh viên gốc Việt thực tập tại NASA

Cô gái 19 tuổi Dacey Nguyen, sống tại Quận Cam, bang California (Mỹ) đã trúng tuyển chương trình thực tập ngắn hạn NCAS tại Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), theo trang Coast Report Online, báo của Trường cao đẳng Orange Coast.