Chó nghiệp vụ tham gia săn lùng thủ lĩnh IS thăm Nhà Trắng

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chào đón một vị khách khác thường đến thăm Nhà Trắng, đó là Conan - chó nghiệp vụ hỗ trợ biệt kích săn đuổi trùm khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Chó Conan tham gia cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 25.11.2019
Reuters
Cánh báo chí tại Nhà Trắng vào đầu tuần đã bất ngờ khi chứng kiến Tổng thống Trump, bên cạnh là đệ nhất phu nhân Melania và Phó Tổng thống Mike Pence, cùng chào đón "người hùng" bốn chân.
Đây là quân khuyển thuộc lực lượng đặc nhiệm Delta đã tham gia chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS al-Baghdadi hồi tháng trước tại Syria.
“Đây là Conan, mà theo tôi có lẽ hiện là chú chó nổi tiếng nhất thế giới”, Reuters hôm 26.11 dẫn lời Tổng thống Trump trước giới báo chí tại Vườn Hồng.
Chó nghiệp vụ tham gia săn lùng thủ lĩnh IS thăm Nhà Trắng - ảnh 1

Conan, thuộc giống chó Malinois của Bỉ, tại Nhà Trắng ngày 25.11.2019

Reuters

Trước khi ra mắt báo giới, chó Conan, thuộc giống chó Malinois của Bỉ, đã được trao huy chương và tấm thẻ chứng nhận công lao trong chiến dịch trên.
Trong lúc bị Conan truy đuổi, thủ lĩnh IS al-Baghdadi đã chạy xuống đường hầm bên dưới nơi trú ẩn ở miền bắc Syria. Sau đó, trùm khủng bố tự sát bằng cách kích nổ áo gắn bom, và đồng thời làm sập đường hầm khiến chú chó bị thương.
Sau thời gian dưỡng bệnh, chó Conan giờ đây đã hồi phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm