Chống tham nhũng kiểu Uzbekistan

0 Thanh Niên
Theo trang Kun.uz ngày 4.9, chính quyền tỉnh Bukhara, phía nam Uzbekistan bắt đầu thí điểm cấp cho nhân viên ngành thuế bảng tên mới có in kèm ảnh người thân.
Một bảng tên công chức ngành thuế có in ảnh người thân /// Kun.uz Một bảng tên công chức ngành thuế có in ảnh người thân - Kun.uz
Một bảng tên công chức ngành thuế có in ảnh người thân
Kun.uz
Động thái này nhằm nhắc nhở công chức rằng “cha mẹ, vợ con đang chờ họ ở nhà” và nên tránh xa những cám dỗ tham nhũng, nhận hối lộ để không gây ảnh hưởng đến gia đình và cơ quan.
Đây là một trong những biện pháp trong sạch hóa ngành thuế, cải thiện hoạt động và tăng nguồn thu từ thuế do Tổng thống Shavkat Mirziyoyev phát động.
Theo Kun.uz, ý tưởng này cũng kéo theo bình luận trái chiều trên các diễn đàn ở Uzbekistan khi có người cho rằng có thể vi phạm luật bảo vệ thông tin cá nhân và gây nguy hiểm cho gia đình nhân viên thuế. Một số ý kiến khác thì chỉ trích đây là cách làm “ngớ ngẩn và vô ích”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh tượng núi lửa phun từ xa /// Twitter

Núi lửa Mexico phun trào dữ dội trong đêm

Núi lửa Popocatepetl của Mexico đã phun trào vào tối 18.3 (giờ địa phương), tống những cụm khói và tro bụi khổng lồ lên không trung, gây ảnh hưởng tới khu vực cách đó vài km, theo Hãng RT.