Chóp bu Khmer Đỏ bày tỏ hối hận

0
Ngày 30.5, lần đầu tiên các lãnh đạo cao cấp của Khmer Đỏ xin lỗi và tỏ ra hối hận về những hành động diệt chủng tại Campuchia.

Trong phiên tòa tại Phnom Penh, “anh Hai” Noun Chea, 86 tuổi, tuyên bố “không trốn tránh trách nhiệm và đau buồn sâu sắc trước mất mát của người dân và đất nước”, theo AFP. K

hieu Samphan, 81 tuổi, cũng “chân thành xin lỗi” các nạn nhân. Những người sống sót và gia đình các nạn nhân nói nỗi đau của họ nguôi ngoai phần nào sau các tuyên bố trên. Tuy nhiên, Nuon Chea và Khieu Samphan vẫn biện hộ rằng họ “không kiểm soát được tình hình” và “không biết” về các tội ác kinh hoàng dù nắm những vị trí cao nhất.

Phiên tòa xét xử tội ác Khmer Đỏ hiện chỉ còn 2 bị cáo, sau khi Ieng Sary đã chết hồi tháng 3 ở tuổi 87, còn vợ Ieng Sary là Ieng Thirith được phóng thích năm 2012 do mất trí nhớ.

Minh Quang
(VP Bangkok)

>> Khánh thành đền tưởng niệm 500 người dân bị Khmer đỏ sát hại
>> Cựu Ngoại trưởng Khmer Đỏ Ieng Sary qua đời
>> 300 nhân viên phiên tòa xử Khmer Đỏ làm việc không lương
>> “Đệ nhất phu nhân” Khmer Đỏ được thả
>> “Đệ nhất phu nhân” Khmer Đỏ Ieng Thirith được phóng thích
>> Campuchia phát hiện mộ tập thể thời Khmer Đỏ
>> Các chuyên gia quốc tế: Việt Nam đã xóa bỏ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu tuần duyên Nhật tuần tra quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư	 /// Ảnh: Reuters

Siết vòng vây Trung Quốc

Trước những lo ngại về Trung Quốc, các nước như Nhật Bản hay Mỹ không chỉ “tự thân” mà còn liên minh với các đồng minh, đối tác của mình để đối phó Bắc Kinh.
Tượng mạ vàng mang hình dáng ông Trump tại sảnh chính vào Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) ở thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ) ngày 26.2 /// Reuters

Lòng trung thành và bức tượng Trump mạ vàng

Những người theo phe chính trị bảo thủ thể hiện sự trung thành với cựu tổng thống Mỹ Donald Trump với bức tượng mạ vàng mang hình dáng ông tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC).