'Chú thỏ bóng loáng' lập kỷ lục trên sàn đấu giá: 2.122 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
Tác phẩm điêu khắc hình chú thỏ ăn cà rốt lập kỷ lục về giá đối với tác phẩm nghệ thuật của tác giả còn sống.
Tác phẩm điêu khắc Rabbit vừa được bán với giá kỷ lục /// AFP Tác phẩm điêu khắc Rabbit vừa được bán với giá kỷ lục - AFP
Tác phẩm điêu khắc Rabbit vừa được bán với giá kỷ lục
AFP
Hãng Reuters ngày 16.5 đưa tin tác phẩm điêu khắc Rabbit (thỏ) của nghệ nhân người Mỹ Jeff Koons (64 tuổi) vừa được bán tại New York với giá lên đến 91.1 triệu USD (2.122 tỉ đồng).
Nhà đấu giá Christie’s cho biết đây là giá kỷ lục cho một kiệt tác nghệ thuật của một nghệ nhân còn sống.
Tác phẩm chú thỏ vui tươi cao 104 cm bằng thép không rỉ được xem là một trong những kiệt tác nghệ thuật thế kỷ 20, được bán cao hơn 20 triệu USD so với giá dự kiến. Chú thỏ ngậm cà rốt này là một trong 3 phiên bản được ông Koons chế tạo vào năm 1986.
Kỷ lục cho tác phẩm nghệ thuật của tác giả còn sống trước đó thuộc về bức tranh “Portrait of an Artist” (tạm dịch: Chân dung một nghệ sĩ) do họa sĩ người Anh David Hockney vẽ năm 1972. Bức tranh được bán vào tháng 11.2018 với giá 90,3 triệu USD.
Tại một phiên đấu giá khác ở New York vào ngày 14.5, một bức trong loạt tranh vẽ về những đống cỏ khô (Haystacks) của danh họa Pháp Claude Monet vừa được bán với giá kỷ lục 110,7 triệu USD (hơn 2.500 tỉ đồng).
Bậc thầy trường phái Ấn tượng Pháp vẽ 25 bức trong loạt tranh về chủ đề những đống cỏ khô từ năm 1890-1891 tại quê nhà ở Giverny, thuộc vùng Normandy ở Pháp.
Nhà sưu tập ẩn danh bán đấu giá cho biết đã mua bức tranh này vào năm 1986 từ nhà đấu giá Christie’s với giá 2,5 triệu USD. Với việc bán được với giá 110,7 triệu USD mới đây (cao gấp 44 lần so với năm 1986), bức tranh đã lọt vào nhóm 10 tranh đắt giá nhất từng được nhà đấu giá Sotheby's bán ra.
'Chú thỏ bóng loáng' lập kỷ lục trên sàn đấu giá: 2.122 tỉ đồng - ảnh 2
Tác giả Jeff Koons bên tác phẩm Rabbit
Reuters

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: chụp màn hình FNN

Hơn 1 tỉ đồng cho cặp dưa lưới

Kyodo hôm qua đưa tin một cặp dưa lưới (ảnh) trồng tại tỉnh Hokkaido (Nhật Bản) vừa được mua với giá 5 triệu yen (hơn 1 tỉ đồng) tại phiên đấu giá đầu tiên trong mùa thu hoạch năm nay.
Một chiếc xe Lamborghini Murcielago 2007 sẽ được bán đấu giá /// Reuters

Bán đấu giá siêu xe giúp người nghèo

Chính phủ Mexico cho biết sẽ mở các phiên bán đấu giá siêu xe, biệt thự và nhiều tài sản khác tịch thu từ các băng nhóm tội phạm để quyên góp tiền cho người nghèo hoặc đóng góp cho các hoạt động xã hội khác.