Chủ tịch Interpol 'mất tích tại Trung Quốc'

0 Thanh Niên Online

Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) hôm 5.10 cho biết chủ tịch Mạnh Hoành Vĩ của tổ chức này bị cho là đã mất tích ở Trung Quốc.

Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ  /// Reuters Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ - Reuters
Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ
Reuters
Theo báo chí Pháp, cảnh sát nước này đã mở cuộc điều tra tung tích của chủ tịch Interpol sau khi vợ ông trình báo chồng mình đột ngột mất liên lạc sau khi quay về Trung Quốc hồi tuần trước.
Người vợ đã trình báo với nhà chức trách thành phố Lyon, nơi đặt trụ sở Interpol, sau khi không liên lạc được với chồng kể từ khi ông đến Trung Quốc vào ngày 29.9.
Trước khi được bầu làm chủ tịch Interpol vào năm 2016, ông Mạnh từng giữ vị trí Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.
Tờ South China Morning Post dẫn nguồn giấu tên loan tin ông Mạnh, 64 tuổi đang bị điều tra ở Trung Quốc nhưng chưa rõ nguyên nhân. Theo nguồn tin, ông bị bắt ngay khi vừa đặt chân về nước.
Phía Trung Quốc chưa đưa ra bình luận nào còn Interpol hôm 5.10 cho hay đã nắm thông tin sơ bộ về vụ việc nhưng cho rằng việc xử lý thuộc thẩm quyền của Trung Quốc và Pháp.
Cũng theo Interpol, người chịu trách nhiệm quản lý sự vụ hằng ngày của tổ chức là Tổng thư ký Jürgen Stock, người Đức, chứ không phải Chủ tịch Mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Tehran /// AFP

Bên cân bằng, phía phân hóa

Nhìn vào tuyên bố chung được ký giữa Thủ tướng Pakistan Imran Khan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Tehran thì có thể thấy hai bên đã đạt mục tiêu gầy dựng “khởi đầu mới” cho quan hệ song phương.