Chủ tịch Trung Quốc 'sẽ thăm Triều Tiên vào năm tới'

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự tính thăm CHDCND Triều Tiên vào năm tới sau khi nhận lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, theo Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc.

Chủ tịch Tập Cận Bình và lãnh đạo Kim Jong-un tại Bắc Kinh hồi tháng 3 /// Reuters Chủ tịch Tập Cận Bình và lãnh đạo Kim Jong-un tại Bắc Kinh hồi tháng 3 - Reuters
Chủ tịch Tập Cận Bình và lãnh đạo Kim Jong-un tại Bắc Kinh hồi tháng 3
Reuters
Reuters dẫn lời phát ngôn viên Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho hay trong cuộc gặp với Tổng thống nước này Moon Jae-in bên lề Hội nghị cấp cao APEC ở Papua New Guinea, Chủ tịch Tập nói ông sẽ sắp xếp thời gian thăm Triều Tiên vào năm 2019.
Đây sẽ chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của một vị chủ tịch Trung Quốc kể từ khi người tiền nhiệm của Chủ tịch Tập là ông Hồ Cẩm Đào đến Bình Nhưỡng hồi năm 2005. Ông Tập đã công du đến Triều Tiên vào năm 2008 trên cương vị phó chủ tịch Trung Quốc.
Trong khi đó, nhà lãnh đạo Kim đã thăm Trung Quốc và hội đàm với Chủ tịch Tập 3 lần kể từ tháng 3. Động thái này được cho là giúp cải thiện quan hệ song phương sau nhiều năm hục hặc do Bắc Kinh ủng hộ lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đối với Bình Nhưỡng.
Hiện có dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đã nới lỏng việc thực thi các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, theo báo cáo của một ủy ban quốc hội Mỹ vừa được công bố.
Cả Triều Tiên và Trung Quốc đều chưa có bình luận về những thông tin trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm