Chú vẹt có thể khiêu vũ 14 động tác khác nhau

0 Thanh Niên Online
Các nhà khoa học đang nghiên cứu một chú vẹt mào có thể tiếp thu âm nhạc và phản ứng một cách đầy sáng tạo.
Chú vẹt Snowball có tài khiêu vũ điêu luyện /// Ảnh chụp màn hình Independent Chú vẹt Snowball có tài khiêu vũ điêu luyện - Ảnh chụp màn hình Independent
Chú vẹt Snowball có tài khiêu vũ điêu luyện
Ảnh chụp màn hình Independent
Snowball, chú vẹt mào sulphur ở Mỹ từng làm “dậy sóng” cư dân mạng cách đây một thập niên khi nhảy theo nhạc của Backstreet Boys, mới đây đã tự sáng tạo nhiều điệu nhảy điêu luyện có thể khiến bạn cảm thấy tự ti.
Theo AFP, Snowball có thể gật đầu, xoay đầu, lắc lư, kết hợp với giơ chân và hàng loạt động tác khác.
“Điều này cho thấy lần đầu tiên một loài vật thực sự nhảy nhót theo âm nhạc của con người một cách tự phát và không qua huấn luyện mà chỉ dựa vào sự phát triển tự thân thông qua tiếp xúc với con người”, theo chuyên gia tâm lý Aniruddh Patel tại Đại học Harvard (Mỹ).
Trước đó, một nghiên cứu khác của ông Patel cho thấy Snowball có thể cảm nhận được điệu nhạc dù lúc đó nó chỉ mới gật đầu và giơ chân, các hành động cũng thường thấy khi loài vẹt ve vãn nhau.
Sau đó, bà Irena Schulz chăm sóc vườn chim ở Duncan, Nam Carolina nơi Snowball sinh sống phát hiện rằng chú vẹt trống này có những động tác theo nhạc mà bà chưa từng thấy.
Các nhà khoa học mở 2 bài nhạc nhiều lần trong vòng 23 phút và ghi hình chú vẹt nhảy. Chuyên gia Joanne Jao Keehn, nhà khoa học thần kinh nhận thức và là một vũ công, phân tích ra 14 động tác khác nhau và 2 động tác phối hợp của Snowball.
“Chúng ta đang xem những động tác rất phức tạp và nhiều động tác không phải là hành vi tự nhiên của loài vẹt. Tôi ước gì tôi biết nhảy như Snowball”, ông Patel nói.
Hiện các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu các trường hợp Snowball nghe nhạc một mình, nghe nhạc có người ở gần nhưng không tương tác và nghe nhạc có người ở gần nhảy và khuyến khích nó nhảy theo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khinh hạm Malaysia KD Kasturi phóng tên lửa diệt hạm Exocet MM40 Block II /// Hải quân Malaysia

Malaysia phóng tên lửa diệt hạm ở Biển Đông

Hải quân hoàng gia Malaysia (RMN) vừa tiến hành một đợt phô diễn khả năng tên lửa hiếm thấy ở Biển Đông và nhấn mạnh sẵn sàng bảo vệ các lợi ích của nước này tại khu vực.