Chưa có thông tin người Việt bị ảnh hưởng trong vụ vỡ đập tại Lào

0 Thanh Niên Online

Đại diện ngoại giao Việt Nam đang trực tiếp đến Attapeu để tìm hiểu tình hình sau vụ vỡ đập. Công dân Việt Nam bị ảnh hưởng có thể liên hệ theo các số điện thoại bảo hộ công dân (020) 9558.9589 hoặc (020) 9969.1666.

Những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ vỡ đập
Chính quyền tỉnh Attapeu
Trả lời Thanh Niên vào chiều ngày 24.7, một cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cho hay đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin về người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ vỡ đập Xe Pian-Xe Namnoy tại tỉnh Attapeu.
“Cho đến bây giờ, Tổng lãnh sự quán VN tại tỉnh Champasak (phụ trách cả tỉnh Attapeu) đang trực tiếp làm việc với tỉnh Attapeu để tìm hiểu xem có người Việt Nam nào nằm trong số người bị mất tích hay thuộc các gia đình bị ngập hay không. Phía bạn cho biết đang tập trung mọi sức lực để tìm kiếm và cứu trợ nên họ chưa thể cung cấp được thông tin liệu có người Việt Nam ở đó hay không”, cán bộ này cho biết.
Theo Đại sứ quán, trong trường hợp cần thiết công dân Việt Nam bị ảnh hưởng có thể liên hệ theo các số điện thoại bảo hộ công dân (020) 9558.9589 hoặc (020) 9969.1666.
Hãng thông tấn KPL (Lào) đưa tin Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith ngày 24.7 đã tạm hoãn cuộc họp chính phủ thường kỳ hằng tháng để xuống quận Sanamxay giám sát hoạt động cứu nạn.
Trước đó, đập Xe Pian-Xe Nam Noy đã bị vỡ vào khoảng 20 giờ ngày 23.7 (giờ địa phương) gây lụt nghiêm trọng tại 6 ngôi làng nằm trong quận, gồm Yai Thae, Hinlad, Mai, Thasengchan, Tha Hin và Samong.
Thảm họa đã khiến một số người thiệt mạng, hàng trăm người mất tích và hơn 1.300 gia đình (khoảng 6.600 người) lâm vào cảnh mất nhà. Cơ quan chức năng vẫn đang tập trung vào công tác tìm kiếm và cứu trợ, trong khi vẫn chưa có số liệu thiệt hại cụ thể về con người cũng như tài sản.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm