Chùa của người Việt ở Phần Lan bị đốt phá

0
Một ngôi chùa Phật giáo của kiều bào Việt Nam ở Turku, Phần Lan, đã trở thành mục tiêu đốt phá vào cuối tuần qua. Theo hãng tin YLE của Phần Lan, ngôi chùa có tên “Heart of the Lotus Buddhist” đang được xây dựng trong khuôn khổ một dự án của cộng đồng Phật tử gốc Việt tại nước này.

Đây không phải là lần đầu tiên ngôi chùa này bị phá hoại. YLE dẫn lời ông Ari Vuokko, Phó chủ tịch tổ chức Cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Phần Lan, cho biết các gia đình Phật tử từng là mục tiêu của nhiều vụ tấn công và hành động cuối tuần qua đã khiến cho cả cộng đồng hoang mang.

Tờ Helsingin Sanomat có số lượng độc giả đặt mua dài hạn lớn nhất Phần Lan hôm qua cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 2 giờ sáng ngày 11.9. Ngọn lửa bùng phát ở tường và trần của ngôi chùa. Tuy nhiên nhờ sự can thiệp nhanh chóng của nhân viên cứu hỏa thành phố, ngọn lửa được dập tắt ngay và không gây nên thiệt hại nào khác. Marko Ahtiviki, trưởng nhóm cứu hỏa làm nhiệm vụ vào ngày hôm đó khẳng định vụ cháy này do bàn tay phá hoại gây ra. Theo ông Vuokko, thiệt hại có thể lên đến vài chục ngàn euro.

Ngôi chùa Phật giáo ở Phần Lan này được khởi công xây dựng cách đây 5 năm. Theo YLE, địa điểm xây chùa đã nhiều lần bị kẻ xấu quậy phá.

Trùng Quang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm