Chương trình Đối tác Thái Bình Dương lần đầu đến Nha Trang

3 Thanh Niên Online

Trao đổi với báo giới sáng 11.4, chỉ huy Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017, đại tá hải quân Stanfield Chien cho biết sẽ dành thời gian đáng kể tại Đà Nẵng và sau đó là Nha Trang.

Tàu USNS Fall River sẽ tham gia Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 (PP 2017) tại Việt Nam /// US Navy Tàu USNS Fall River sẽ tham gia Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 (PP 2017) tại Việt Nam - US Navy
Tàu USNS Fall River sẽ tham gia Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 (PP 2017) tại Việt Nam
US Navy

Sau khi rời Sri Lanka và Malaysia, điểm đến kế tiếp của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 (PP 2017) sẽ là Việt Nam trong nỗ lực bồi đắp quan hệ đã được làm sâu sắc hơn giữa hải quân Việt Nam - Mỹ trong sứ mệnh PP 2016 diễn ra vào tháng 7.2016.

PP 2017 sẽ đến Đà Nẵng vào tuần thứ 2 của tháng 5, và dự kiến trải qua 10 ngày ở đây. “Chúng tôi đã chuẩn bị những dự án tuyệt vời tại đây”, theo chỉ huy Chien.

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương lần đầu đến Nha Trang - ảnh 1
Đại tá hải quân Stanfield Chien
US Navy
       
Nếu năm 2016 đánh dấu lần đầu tiên 3 tàu, bao gồm cả tàu bệnh viện USNS Mercy, tàu Shimokita (Nhật Bản) và tàu Khánh Hòa (K-123) của Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng tham gia sứ mệnh tại Đà Nẵng, sứ mệnh sắp tới sẽ chứng kiến PP 2017 bổ sung thêm một điểm đến trong hành trình ở Việt Nam là Nha Trang.

Đại tá Chien, thuộc Lực lượng phòng thủ ven sông - bờ biển số 1 của Hải quân Mỹ, cho biết để đến Nha Trang, đơn vị hậu cần và vạch chiến lược đã tất bật thay đổi quy trình và các chi tiết của hành trình. Chỉ huy Mỹ dự đoán đoàn sẽ đến nơi vào ngày 18.5, và thời gian hoạt động tại đây là 10 ngày.

PP 2017, chặng thứ 12 của sứ mệnh khởi động từ năm 2006, sẽ bao gồm hơn 200 quân nhân và dân sự đến từ Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh.

Đây cũng là lần đầu tiên PP sử dụng USNS Fall River, tàu vận chuyển nhanh viễn chinh (EPF), thay cho tàu bệnh viện USNS Mercy.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn

Chào đón tàu Mỹ đến thăm Việt Nam!
Tuấn

Tuấn

Tên ông chỉ huy sao giống người VN quá vậy?
Phong

Phong

Đúng vậy ông ấy có gốc Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga /// Reuters

Mỹ cảnh báo hậu quả nếu Thổ Nhĩ Kỳ quyết nhận S-400

Đại sứ Mỹ tại NATO Kay Bailey Hutchison tuyên bố nước này sẽ ngăn chặn lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng và phát triển chiến đấu cơ tàng hình F-35 nếu nước này vẫn cương quyết nhận hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ Nga.