Chụp ảnh selfie làm 259 người thiệt mạng kể từ 2011

0 Thanh Niên Online
Phần lớn trường hợp tử vong xảy ra ở Ấn Độ. Đa số nạn nhân là nam giới, chiếm 72% và dưới 30 tuổi.
Chụp ảnh trên các nhà cao tầng là hàng động nhiều rủi ro /// Ảnh chụp màn hình CNN Chụp ảnh trên các nhà cao tầng là hàng động nhiều rủi ro - Ảnh chụp màn hình CNN
Chụp ảnh trên các nhà cao tầng là hàng động nhiều rủi ro
Ảnh chụp màn hình CNN
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy khoảng 259 người thiệt mạng trong lúc chụp ảnh tự sướng (selfie) kể từ năm 2011.
Các nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu y khoa Ấn Độ thu thập dữ liệu bản tin liên quan đến những cái chết vì chụp selfie trong giai đoạn tháng 10.2011-11.2017, theo đài CNN.
Họ phát hiện đa số trường hợp tử vong là ở Ấn Độ, sau đó là Nga, Mỹ và Pakistan. Đa số nạn nhân là nam giới, chiếm 72% và dưới 30 tuổi.
Cụ thể, Ấn Độ chiếm hơn phân nửa, tức 159 trong tổng số 259 người chết vì selfie kể từ năm 2011.
Các nhà nghiên cứu cho rằng con số thương vong ở Ấn Độ là do dân số dưới 30 tuổi thuộc hàng cao nhất thế giới.
Mặc dù phụ nữ thường chụp selfie nhiều hơn nam giới, nhưng nhóm nghiên cứu phát hiện đàn ông mạo hiểm hơn, chẳng hạn đứng trên vách núi.
“Đó chính là lý do vì sao có nhiều đàn ông thiệt mạng hơn phụ nữ”, theo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Journal of Family Medicine and Primary Care.
Chết đuối là nguyên nhân hàng đầu, thường là do người chụp selfie bị các dòng nước cuốn trôi trên sông, bãi biển hoặc rơi khỏi tàu.
Nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 2 là “phương tiện giao thông”, chẳng hạn chụp ảnh trước hoặc sát xe lửa đang di chuyển.
Đứng hàng thứ 3 là chụp ảnh selfie trên những nơi cao, như đỉnh các tòa nhà. Một nguyên nhân khác nữa là chụp selfie với thú dữ.
Đáng chú ý là Mỹ đứng đầu về số người chết trong lúc chụp selfie cùng súng đạn, đa phần vô tình cướp cò, tự bắn chết mình.
Các nhà nghiên cứu kết luận selfie không nguy hiểm nhưng hành động chụp ảnh bất cẩn của con người đe dọa tính mạng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên an ninh Sri Lanka đứng gác trước một nhà thờ sau vụ đánh bom liên hoàn khiến hàng trăm người chết ở Sri Lanka /// Reuters

Thư từ Sri Lanka: ngày Chủ nhật Phục sinh đẫm máu!

Một ngày sau Lễ Phục sinh thảm khốc, tôi nhìn thấy một tình dân tộc đoàn kết giữa mọi tín ngưỡng tôn giáo, sự gắn kết của mọi đảng phái và mọi trái tim vì một đất nước đẹp, yên bình Sri Lanka.