Chuyện đó đây: Nữ sinh kiện giáo viên

0 Thanh Niên
Một nữ sinh da màu 14 tuổi ở TP.Waterbury thuộc bang Connecticut (Mỹ) khởi kiện giáo viên cùng phòng giáo dục địa phương vì cho rằng đã bị nhạo báng và phân biệt đối xử.
Trường trung học Waterbury Arts Magnet /// Ảnh: Chụp màn hình DM Trường trung học Waterbury Arts Magnet - Ảnh: Chụp màn hình DM
Trường trung học Waterbury Arts Magnet
Ảnh: Chụp màn hình DM
Theo tờ Daily Mail, trong buổi học ngày 3.10, giáo viên Ralph Belvedere tại Trường trung học Waterbury Arts Magnet yêu cầu cả lớp đứng lên đọc Tuyên thệ trung thành với tổ quốc. Tuy nhiên, nữ sinh nói trên ngồi yên để “phản đối một cách hòa bình về tình trạng phân biệt đối xử nhằm vào người gốc Phi ở Mỹ”, theo đơn kiện.
Sau đó, ông Belvedere bị cho là thường xuyên có lời nói mang tính “nhạo báng, nhục mạ”, thậm chí còn “kích động cô lập” nhằm vào nguyên đơn. Cũng theo đơn kiện, giới chức giáo dục thành phố đã được báo về vụ việc nhưng không có động thái bảo vệ nữ sinh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm kích F-35 sẽ là điểm nhấn trong hợp tác quốc phòng giữa Anh và Mỹ /// Reuters>

Anh mua thêm 17 tiêm kích F-35B

Bộ Quốc phòng Anh cho rằng việc mua thêm F-35 cũng giúp ích cho kinh tế nước nhà, vì hãng BAE Systems của Anh cũng là nhà thầu sản xuất mẫu tiêm kích Mỹ.