Chuyện đó đây: Nữ sinh kiện giáo viên

0 Thanh Niên
Một nữ sinh da màu 14 tuổi ở TP.Waterbury thuộc bang Connecticut (Mỹ) khởi kiện giáo viên cùng phòng giáo dục địa phương vì cho rằng đã bị nhạo báng và phân biệt đối xử.
Trường trung học Waterbury Arts Magnet /// Ảnh: Chụp màn hình DM Trường trung học Waterbury Arts Magnet - Ảnh: Chụp màn hình DM
Trường trung học Waterbury Arts Magnet
Ảnh: Chụp màn hình DM
Theo tờ Daily Mail, trong buổi học ngày 3.10, giáo viên Ralph Belvedere tại Trường trung học Waterbury Arts Magnet yêu cầu cả lớp đứng lên đọc Tuyên thệ trung thành với tổ quốc. Tuy nhiên, nữ sinh nói trên ngồi yên để “phản đối một cách hòa bình về tình trạng phân biệt đối xử nhằm vào người gốc Phi ở Mỹ”, theo đơn kiện.
Sau đó, ông Belvedere bị cho là thường xuyên có lời nói mang tính “nhạo báng, nhục mạ”, thậm chí còn “kích động cô lập” nhằm vào nguyên đơn. Cũng theo đơn kiện, giới chức giáo dục thành phố đã được báo về vụ việc nhưng không có động thái bảo vệ nữ sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thiếu niên được tiêm vắc xin tại Tel Aviv /// Reuters

Nghiên cứu gây tranh cãi của Israel

Israel và Anh đã đưa ra những kết quả nghiên cứu mâu thuẫn nhau về độ hiệu quả của vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech đối với việc ngăn chặn biến chủng Delta.