Chuyện làm việc thời dịch của người Việt ở nước ngoài

0 Thanh Niên
Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người Việt ở nước ngoài được bố trí làm việc tại nhà để giảm nguy cơ lây nhiễm.
Anh Nguyễn Sinh Chương khi làm việc tại công ty ở Sydney, Úc /// NVCC Anh Nguyễn Sinh Chương khi làm việc tại công ty ở Sydney, Úc - NVCC
Anh Nguyễn Sinh Chương khi làm việc tại công ty ở Sydney, Úc
NVCC
Chia sẻ với Thanh Niên, anh Nguyễn Sinh Chương (sống tại Sydney, Úc) cho hay khi dịch Covid-19 dần bùng phát, công ty anh từ hôm 13.3 bắt đầu áp dụng thử quy trình làm việc tại nhà. Nhân viên dùng các phần mềm để thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin trao đổi công việc. Anh Chương kể công ty anh có phần mềm quản lý công việc nên mọi người cứ theo kế hoạch, công việc được giao mà làm. Vì vậy, dù nhân viên có làm việc tại nhà thì mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra suôn sẻ.
Theo anh Phạm Trường Sơn (sống tại Budapest, Hungary), công ty anh cũng cho làm việc tại nhà để phòng dịch Covid-19. Các cuộc họp bàn về công việc được thực hiện qua phần mềm họp trực tuyến. Anh Sơn kể dù làm việc tại nhà song các nhân viên đều tuân thủ giờ giấc như khi ở công ty. Theo anh, kế hoạch công việc có đồ thị công việc riêng, nên nhân viên làm đến đâu là tự động cấp quản lý trực tiếp đều nắm được. Cách thức này giúp mọi người ý thức làm việc ở nhà cũng như làm ở công ty. Anh Sơn kể thêm các cuộc họp với đối tác cũng dùng ứng dụng để nói chuyện chứ không gặp gỡ.
Một người Việt ở TP.Tacoma, bang Washington (Mỹ) cho biết kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ, chị làm việc tại nhà suốt tuần. Mọi người trong công ty hiện trao đổi công việc qua điện thoại, thư điện tử hoặc tin nhắn... Theo chị, làm việc tại nhà giúp giảm thời gian đi lại, dễ tập trung hơn vào công việc, song có điều là mất đi không khí văn phòng, không được... “tám” với đồng nghiệp như lúc ở công ty. Chị cũng nói thêm bang Washington hiện là “điểm nóng” về dịch Covid-19 tại Mỹ, song chính quyền xử lý tình hình tốt.
Thư viện, rạp phim cũng như các nơi công cộng đều đóng cửa. Trường học tại đây đóng cửa từ ngày 12.3 - 27.4. Tuy nhiên, nhà trường vẫn cung cấp bữa ăn sáng và trưa cho học sinh, cho xe đưa đón học sinh giao tận nơi các phần ăn. Chị cho biết theo thư thông báo, nhà trường sẽ giúp trông coi con cái của những phụ huynh làm trong ngành y tế hoặc phòng cháy chữa cháy trong giờ hành chính và việc này hoàn toàn miễn phí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thời điểm nhà sáng lập Richard Branson bay vào không gian hôm 11.7 /// Virgin Galactic

Virgin Galactic tăng giá vé du lịch không gian

Sau chuyến bay đưa nhà sáng lập Richard Branson vào không gian, Virgin Galactic bắt đầu quay lại việc bán vé với mức giá khởi điểm 450.000 USD/vé, tăng gần gấp đôi so với mức giá đợt đầu.
Thiẹt hại trên tàu dầu Mercer Street sau vụ tấn công

Nguy cơ xung đột tiềm tàng tại vùng Vịnh

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab hôm qua thông báo ông và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken cùng quan điểm khi lên án Iran về vụ tấn công tàu dầu Mercer Street hồi tuần trước ở vùng biển ngoài khơi Oman, theo Reuters.