Chuyện thật: lén giết chó rồi... mời chủ ăn thịt

7 Thanh Niên Online

Bực bội vì hay bị chó láng giềng sủa, một nông dân Hàn Quốc đã lén lút làm thịt con chó xấu số để bày một mâm cỗ rồi mời người chủ đến ‘chia vui’, theo cảnh sát hôm 11.3.

Một con chó nòi Corgi xứ Wales /// Shutterstock Một con chó nòi Corgi xứ Wales - Shutterstock
Một con chó nòi Corgi xứ Wales
Shutterstock
Theo AFP, vụ việc chỉ bị phanh phui khi một người láng giềng khác tiết lộ cho gia đình nuôi chó, và “thủ phạm” 62 tuổi đã nhận tội.
Người này, danh tính không được tiết lộ, nói rằng vì không thể chịu nổi tiếng sủa không ngừng nên đã ném đá vào chú cẩu nòi Corgi xứ Wales khiến nó bất tỉnh.
“Sau khi con vật ngất đi, ông này siết cổ nó và làm thịt”, một cảnh sát ở thành phố miền nam Pyeongtaek cho biết.
Kế đến, ông này mời những nhà xung quanh đến ăn thịt chó, bao gồm gia đình nuôi chó.
Vụ việc bị phanh phui trước dư luận khi người con trong gia đình lên mạng yêu cầu sự ủng hộ của mọi người để trừng trị thật nặng “hung thủ”. Cho đến nay, lời kêu gọi của cô đã nhận được gần 15.000 chữ ký.
Trước đó, khi phát hiện chó cưng bị mất tích, gia đình đã “đi khắp thành phố, phân phát tờ rơi có ảnh thú cưng, số điện thoại kèm tiền thưởng 1 triệu won (hơn 21 triệu đồng) để tìm chó”, người con chia sẻ.
“Khi tôi đến nhà người đàn ông đó, chỉ cách nhà chúng tôi 3 căn, ông ta bày tỏ sự cảm thông và hứa hẹn sẽ báo cho chúng tôi biết nếu phát hiện được chó”, cô kể lại. Ngày hôm sau, ông này đến tận nhà họ, uống rượu và an ủi ông bố, trước khi mời ông ăn thịt chó.
Theo luật mới vừa được điều chỉnh, những người đối xử tàn tệ với động vật có thể đối mặt tối đa 2 năm tù hoặc phạt 20 triệu won.

Bình luận

User
Gửi bình luận
kitti@gmail.com

kitti@gmail.com

vậy chứ sủa om sòm làm ảnh hưởng người xung quanh thì có bạo hành con người khg.những người nuôi chó ở vn cũng vậy khg có lịch sự khi để cho đi phóng uế sang sân nhà hàng xóm, sủa la in ỏi nói thì mít lòng mà kiện thì khg ai xử
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Ôi! Đọc bài báo làm tôi nhớ lại câu chuyện của tôi những năm 1983 của thế kỷ 20. Khi đó tôi đang ở bộ đội đóng quân ở Bắc Thủy, Chi Lăng, Lạng Sơn. Tôi có nuôi một chú chó mực rất đẹp và khôn để coi kho... một lần tôi đi công tác vào vùng biên giới vài ngày. Khi về gần đơn vị thì thủ kho đón và nói đơn vị mời anh tới liên hoan, anh chỉ cần mang tới 10 lít rượu thôi, mà em mua rồi. Tôi đưa tiền cho chú lính thủ kho. Về tắm và thay đồ xuống đơn vị chén, bữa ăn có đủ cá, gà, thịt chó. Trong bữa ăn tôi bảo lính gói xương gà mang về cho con mực. Ăn uống no say về doanh trại gọi con mực không thấy. Tôi hỏi thì lính bảo đơn vị thịt rồi... trời ạ. Mất chó lại còn mua rượu đãi nữa chứ...
Khanh Đoàn

Khanh Đoàn

nuôi để coi kho thôi mà, thương yêu gì, mất con này nuôi con khác, tiếc là tiếc tiền mua rụi cơ...
nguyễn thị trang

nguyễn thị trang

ôi ước gì Việt Nam cũng có luật như vậy
lê sơn

lê sơn

VN chó ỉa đầy hẻm nhưng là khu phố văn hóa nên phường xã coi như chó không nằm trong diên xét văn hóa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>