Sự cố lời lẽ thô tục với phụ nữ là đỉnh điểm của chuỗi vụ việc bất lợi cho ông Trump thời gian qua /// Reuters
Sự cố lời lẽ thô tục với phụ nữ là đỉnh điểm của chuỗi vụ việc bất lợi cho ông Trump thời gian quaReuters
Ông Trump nói ra những lời thô tục với phụ nữ năm 2005, và tác hại ngày nay của chuyện xưa ấy không thể lường hết với cả triển vọng thắng cử của ông lẫn uy danh của đảng Cộng hòa.
Một tháng trước ngày bầu cử tổng thống ở Mỹ, cuộc vận động tranh cử có bước ngoặt mới rất có thể sẽ phân định thắng thua với những tiết lộ mới về chuyện ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump miệt thị và xúc phạm nhân phẩm người phụ nữ. 
Ông Trump nói ra những lời thô tục ấy năm 2005, có nghĩa là cách đây đã lâu và chắc là từ khi chưa ấp ủ chuyện tranh cử tổng thống. Tác hại ngày nay của chuyện xưa ấy thật không thể lường hết được đối với cả triển vọng thắng cử của ông Trump lẫn uy danh của đảng Cộng hòa.
Vụ việc này là đỉnh điểm của hàng loạt diễn biến bất lợi đối với ông Trump. Nó là bằng chứng cuối cùng để cử tri Mỹ hiểu đầy đủ và đúng về bản chất con người và quan điểm của ông Trump. Nó làm ông Trump bị mất cử tri trong lúc đang phải tranh thủ từng lá phiếu để duy trì cơ hội đánh bại ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Nó làm đảng Cộng hòa không chỉ buộc phải công khai xa cách ông Trump mà thậm chí còn phải tính đến cả khả năng thay thế ông Trump để cứu vãn uy danh cho đảng và để vớt vát cơ may trở thành đảng cầm quyền trong nhiệm kỳ tổng thống tới.
Cả ông Trump lẫn đảng Cộng hòa giờ tìm mọi cách để hạn chế thiệt hại. Ông Trump tỏ ra ăn năn hối hận và cầu thị, còn đảng Cộng hòa tránh để bị coi là dung túng những quan điểm vô văn hóa và vô đạo đức của ông Trump. Có thể giờ sự hối hận của ông Trump về chuyện xưa và của đảng Cộng hòa về đề cử ông Trump đã quá muộn. Nhưng dù thế nào thì cuộc bầu cử tổng thống năm nay cũng vẫn độc nhất vô nhị xưa nay ở Mỹ theo hướng dân Mỹ phải lo ngại nhiều hơn vui mừng.

La Phù

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Dota

Đúng là xã hội Mỹ,vừa tài giỏi,vừa phải có đạo đức,anh không che đậy được,không quanh co,không biện minh được. Bởi vậy họ mới chọn ra những con người xứng đáng đại diện cho mình.

Công Dân

Khai thác moi móc những sơ suất phát ngôn trong đời thường chỉ làm cho công chúng Mỹ cảm thông với ông Trump hơn. Tôi tin ông Trump sẽ là tổng thống Mỹ

Minh Phạm

Nước Mỹ cần một người có tính khí mới, một người tài giỏi trong kinh doanh làm tổng thống. Ủng hộ ông Trump

Bình luận