Có bao nhiêu tiền thì được gọi là giàu ?

2 Thanh Niên
Theo báo cáo Tài sản toàn cầu 2018 do Ngân hàng Credit Suisse ở Thụy Sĩ công bố, những ai sở hữu khối tài sản ròng trị giá 871.320 USD (20 tỉ đồng) được coi là lọt vào nhóm 1% giàu nhất thế giới.

Phần lớn tổng tài sản toàn cầu thuộc về nhóm 10% người giàu nhất thế giới  /// AFP Phần lớn tổng tài sản toàn cầu thuộc về nhóm 10% người giàu nhất thế giới - AFP
Phần lớn tổng tài sản toàn cầu thuộc về nhóm 10% người giàu nhất thế giới
AFP
Đài CNBC trích báo cáo mang tên tiếng Anh là Global Wealth Report 2018 cho hay Credit Suisse định nghĩa tài sản ròng là “giá trị tài sản tài chính cộng tài sản thực (chủ yếu là bất động sản), sau đó trừ đi mọi khoản nợ”.
Với tiêu chí này, Mỹ là nước có nhiều người nhất lọt vào nhóm 1% với hơn 19 triệu người. Tiếp đến là Trung Quốc với 4,2 triệu người. Để vào nhóm 10% người giàu nhất hành tinh thì chỉ cần tài sản ròng tối thiểu 93.170 USD. Thậm chí, những người chỉ có hơn 4.200 USD vẫn giàu hơn nửa dân số thế giới, theo báo cáo.
Credit Suisse nhận định những con số này phản ảnh khoảng cách giàu nghèo quá lớn và ngày càng nở rộng trên toàn cầu. “Trong khi 50% số người nghèo nhất thế giới sở hữu ít hơn 1% tổng tài sản toàn cầu, nhóm 10% giàu nhất thế giới lại nắm tới 85% tổng tài sản toàn cầu và nhóm 1% thì nắm 47%”, báo cáo viết.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ksphu

Ksphu

Vậy tôi lọt vào 5% giàu nhất thế giới 14ty. Hihi
Châu Đức

Châu Đức

mình giàu hơn 5 tỷ người vậy mà kô biết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm