Cô bé 9 tuổi góp tiền cho nhà thờ Đức Bà

0 Thanh Niên
Buồn bã và lo lắng cho nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy ngày 15.4, cô bé Caitlyn Handley người Anh đã gửi 3,38 euro (87.000 đồng) cho Quỹ Di sản.
Số tiền và bức thư của bé Caitlyn Handley /// Chụp màn hình CNN Số tiền và bức thư của bé Caitlyn Handley - Chụp màn hình CNN
Số tiền và bức thư của bé Caitlyn Handley
Chụp màn hình CNN

Theo CNN, Quỹ Di sản là một trong 4 tổ chức của chính phủ Pháp chịu trách nhiệm nhận tiền quyên góp để khôi phục nhà thờ, theo CNN
“Cháu đã nghe về vụ cháy nhà thờ Đức Bà trên đài và muốn giúp. Cháu biết nó không nhiều nhưng mọi đóng góp dù nhỏ cũng đều có ích. Cháu mong là việc xây dựng sẽ không kéo dài quá lâu”, cô bé 9 tuổi viết trong bức thư gửi cùng số tiền.
Ông Simon, cha của cô bé, nói con gái rất buồn khi được kể về lịch sử và tầm quan trọng của nhà thờ nên quyết định quyên góp số tiền dành dụm được.
Theo ước tính, gần 850 triệu euro đã được quyên góp để phục hồi nhà thờ, trong đó Quỹ Di sản nhận 17.300 khoản đóng góp từ hơn 160 nước, trị giá tổng cộng 1,6 triệu euro. 
[VIDEO] 3 gia tộc giàu nhất nước Pháp góp bao nhiêu tiền tái thiết nhà thờ Đức Bà Paris?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ước tính có khoảng 80.000 con ong trong tổ /// Ảnh chụp màn hình CNN

Tổ ong 'khủng' trong phòng ngủ

Một cặp vợ chồng ở thành phố Granada, Tây Ban Nha đã vô cùng kinh hãi khi phát hiện một tổ ong lớn nằm ngay trong bức tường phòng ngủ.