Cơ quan công tố kháng nghị bản án 'không công bằng' cho cựu tổng thống Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Công tố viên Hàn Quốc đã kháng án hình phạt 24 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye vì cho rằng bản án không công bằng.
Cơ quan công tố cho rằng bản án của tòa bỏ qua một số cáo buộc đối với bà Park Geun-hye là không công bằng /// Reuters Cơ quan công tố cho rằng bản án của tòa bỏ qua một số cáo buộc đối với bà Park Geun-hye là không công bằng - Reuters
Cơ quan công tố cho rằng bản án của tòa bỏ qua một số cáo buộc đối với bà Park Geun-hye là không công bằng
Reuters
Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul ngày 11.4 tuyên bố một phần phán quyết của tòa giúp cựu Tổng thống Park Geun-hye thoát một số cáo buộc nhận hối lộ là "không công bằng". Theo Yonhap, cơ quan này đã nộp đơn kháng án.
Cơ quan công tố cáo buộc bà Park 18 tội tham nhũng và đề nghị mức án tù 30 năm, cùng 118,5 tỉ won (2.530 tỉ đồng) tiền phạt.
Tuy nhiên, tòa án trung tâm quận Seoul ngày 6.4 tuyên phạt bà Park chỉ 24 năm tù và mức phạt 18 tỉ won liên quan đến 16 tội danh tham nhũng, cưỡng ép và lạm dụng quyền lực.
Tòa án không chấp nhận cáo buộc liên quan việc Samsung tài trợ 22 tỉ won cho các tổ chức thuộc quyền kiểm soát của bà Choi Soon-sil, bạn lâu năm của nữ tổng thống. Tòa án bác bỏ lập luận của cơ quan công tố rằng Samsung đã ngầm đề nghị tài trợ để bà Park ủng hộ việc Phó chủ tịch tập đoàn Lee Jae-yong lên làm lãnh đạo Samsung.
Cựu Tổng thống Park không có mặt tại phiên tuyên án hôm 6.4 và đến nay chưa xin kháng án dù luật sư của bà đã gợi mở khả năng này. Theo luật, đơn kháng án phải được nộp trong vòng một tuần sau ngày tòa tuyên án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thời điểm nhà sáng lập Richard Branson bay vào không gian hôm 11.7 /// Virgin Galactic

Virgin Galactic tăng giá vé du lịch không gian

Sau chuyến bay đưa nhà sáng lập Richard Branson vào không gian, Virgin Galactic bắt đầu quay lại việc bán vé với mức giá khởi điểm 450.000 USD/vé, tăng gần gấp đôi so với mức giá đợt đầu.
Thiẹt hại trên tàu dầu Mercer Street sau vụ tấn công

Nguy cơ xung đột tiềm tàng tại vùng Vịnh

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab hôm qua thông báo ông và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken cùng quan điểm khi lên án Iran về vụ tấn công tàu dầu Mercer Street hồi tuần trước ở vùng biển ngoài khơi Oman, theo Reuters.
Cuộc tập trận chung Mỹ - Indonesia khai mạc ở thành phố Balikpapan, Indonesia ngày 4.8 /// AFP

Mỹ, Indonesia tập trận chung lớn nhất

Hơn 2.100 binh sĩ Indonesia và 1.500 binh sĩ Mỹ đang tham gia cuộc tập trận chung trên 3 đảo thuộc Indonesia, gồm Sumatra, Kalimantan và Sulawesi, từ ngày 4 - 14.8, theo AFP.