Tổng thống Donald Trump cùng Ngoại trưởng Rex Tillerson (trái) và cố vấn Jared Kushner (giữa) /// Reuters
Tổng thống Donald Trump cùng Ngoại trưởng Rex Tillerson (trái) và cố vấn Jared Kushner (giữa)Reuters
Tờ The Washington Post vừa tung thông tin chấn động cho rằng các cơ quan thực thi pháp luật đang nhắm đến một cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng trong cuộc điều tra về nghi vấn quan hệ giữa Nga và chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump.
The Washington Post ngày 19.5 dẫn nguồn thạo tin cho rằng cố vấn cấp cao nói trên là một người thân cận với Tổng thống Donald Trump.
Các quan chức trong chính quyền hiện tại đã thừa nhận có liên lạc với quan chức Nga gồm cố vấn cấp cao Jared Kushner (con rể của Tổng thống Donald Trump), Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions và Ngoại trưởng Rex Tillerson.
Bên cạnh đó, nguồn tin cũng tiết lộ rằng tiến độ cuộc điều tra sẽ được đẩy nhanh trong những tuần tới. Vừa qua, Bộ Tư Pháp Mỹ đã bổ nhiệm cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang (FBI) Robert Mueller làm điều tra viên đặc biệt để lãnh đạo cuộc điều tra của FBI, xem xét nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ.
Hiện vẫn chưa rõ liệu sự lãnh đạo của ông Mueller sẽ ảnh hưởng như thế nào đến đường hướng cuộc điều tra của FBI.
Ngoài ra, dù xuất hiện mục tiêu mới nhưng đối tượng chủ yếu bị giới điều tra nhắm đến vẫn là những người từng có ảnh hưởng nhưng đã rời khỏi chiến dịch vận động tranh cử hoặc chính quyền Tổng thống Trump như cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, cựu giám đốc chiến dịch tranh cử Paul Manafort.
Theo tờ The Washington Post, Nhà Trắng không phủ nhận về thông tin một quan chức cấp cao đang trở thành mục tiêu điều tra. Trả lời báo chí về thông tin này, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer nói một cuộc điều tra kỹ lưỡng sẽ xác nhận rằng không có sự câu kết nào giữa chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump với bất cứ cơ quan nước ngoài nào.

Bảo Vinh

Bạn đọc phản hồi (8 nhận xét)

cao doan

Tự do là vậy đó, không ai đứng trên luật pháp kể cả Tổng thống. Có gì mà nhục, sai thì sửa, vấn đề là có dám nhận sai và sửa hay không? Tự do và dân chủ cũng có giá của nó.

Tâm Đức

Sao người Mỹ không thấy xấu hổ vì sự kém cỏi của mình trong kỳ bấu cử Tông thống Mỹ vừa qua nhỉ ? Chuyện "nội bộ" của mình, nếu Nga ... có xía vô thì chỉ là nỗi nhục cho cường quôc số 1 thôi mà ! Tôi cho rằng thế giới này sẽ an bình hơn nhiều nếu Mỹ và Nga không còn những hiềm khich thù hằn gì ! Các vị người Mỹ ham chống Nga, bày trò "cấm vận" Nga nên nghĩ lại điều ấy có lợi hay có hại cho hòa bình thế giới !

Tuấn

Mọi thứ đều tuân theo luật pháp bạn nhé, người Mỹ dù là TT nhưng sai luật thì vẫn phải bị truy tố, nếu ban điều tra xác nhận TT có liên quan đến Nga thì đây là việc nghiêm trọng, còn nhục hay không là suy nghĩ của bạn họ làm theo luật pháp. Ban muốn Mỹ Nga không hiềm khích đó là quan điểm của người dân luôn mong muốn như vậy còn thực tế người làm chính trị thì lợi ích quốc gia phải đặt lên hàng đầu mà Mỹ Nga luôn xung đột lợi ích nên không dễ để hợp tác với nhau trong mọi chuyện.

Hiên

Sao bạn lại có suy nghĩ như vậy nhĩ ? Chắc bạn không bao giờ chịu nhận cái sai và lõi lầm của mình phải không ? Người ta hơn nhau là chổ có đủ bãn lĩnh nhận ra cái sai của mình để vượt lên , ngăn chặn không để xẫy ra nữa và không cho ai xía vào chuyện của mình và quan trọng hơn không có gì là bí mật cả > Chúc bạn sức khỏe

Long

1 rừng không thể có 2 cọp dc đâu , nếu có cơ hội thì Nga hay TQ cũng đè bẹp Mỹ thôi ...

Nguyễn Phúc Hội

Có thể chuyện của Nam Hàn sẽ "di trú" sang Mỹ? Ông phó của Mỹ "ra vẻ" hơn!

Bình luận