Cố vấn ông Trump đề nghị quan chức Nhà Trắng đọc sách về Chiến tranh Việt Nam

4 Thanh Niên Online
Cố vấn cao cấp phụ trách chiến lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Steve Bannon đã đề nghị tất cả quan chức Nhà Trắng phải đọc cuốn sách phân tích các sai lầm của chính quyền Mỹ dẫn đến Chiến tranh Việt Nam trước đây.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) cùng cố vấn cao cấp Steve Bannon (phải) và con rể Jared Kushner /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) cùng cố vấn cao cấp Steve Bannon (phải) và con rể Jared Kushner - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) cùng cố vấn cao cấp Steve Bannon (phải) và con rể Jared Kushner
Reuters
The Best and the Brightest là cuốn sách mà cố vấn cao cấp Bannon muốn các lãnh đạo làm việc trong Nhà Trắng phải đọc. Hãng truyền thông Axios ngày 5.2 dẫn lời ông cho rằng đó là một minh chứng rõ ràng cho thấy “các sai lầm nhỏ lúc ban đầu (của giới lãnh đạo) có thể dẫn đến những hậu quả khủng khiếp sau đó ra sao”.
Cố vấn ông Trump đề nghị quan chức Nhà Trắng đọc sách về Chiến tranh Việt Nam - ảnh 1
Ông Steve Bannon là nhân vật quan trọng đứng sau thắng lợi của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua
Reuters
Cố vấn Bannon trước đó từng nói với phóng viên báo The New York Times rằng ông đã yêu cầu tất cả mọi người làm việc cho ông Trump trong quá trình chuyển tiếp chính quyền đọc cuốn sách trên.
The Best and the Brightest của tác giả David Halberstam, xuất bản từ năm 1972, phân tích những sai lầm về mặt chiến lược và nhân sự của giới lãnh đạo Mỹ, dẫn đến việc Mỹ tiến hành cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Cuốn sách cũng nhận định giới lãnh đạo Mỹ lúc bấy giờ ảo tưởng, tự tin quá mức và xa rời quan điểm của người dân trong nước.
The Best and the Brightest từ lúc mới xuất bản đã nhận được nhiều khen ngợi từ giới bình luận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Duc - USA

Minh Duc - USA

Một lời đề nghị thật sáng suốt và thông minh! Thiết nghĩ, Trung Quốc đương đại cũng nên đọc những cuốn sách về chiến tranh của tổ tiên họ với Việt Nam.
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Bạn ơi TQ không muốn và không cần đọc quyển sách đó vì họ là nước lớn ,ngay bên cạnh VN ,tiềm lực quân sự mạnh ,khinh tế cũng mạnh ,dân số đông nhất nhì hành tinh nên họ dùng chiến thuật đè người với tiềm lực áp đảo .Thời đại ngày nay khác nhiều lắm rồi chì cần nhấn nút là có thể xóa sổ một quận hay một thành phố , cho nên ngày nay chống TQ phải có chiến lược khác vừa nhu vừa cương [ nhu là dùng ngoại giao để tránh chiến tranh, còn cương là chiến đấu hết mình vì độc lập và tự do của dân tộc
Phuơc vu binh

Phuơc vu binh

Thế bạn có nghĩ VN cũng uyển chuyển về phương pháp ngoại giao và quân sự không? TQ không muốn đọc hì đúng hơn.
dân

dân

Việt Nam chúng ta là dân tộc văn minh đấu tranh bằng biện pháp hòa bình và luôn cảnh giác trước mọi âm mưu diễn biến hòa bình nên bạn đừng có lo lắng hoang tưởng làm gì

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu khu trục Đô đốc Vinogradov của Nga /// Bộ Quốc phòng Nga

Nga xua đuổi tàu chiến Mỹ khỏi lãnh hải

Bộ Quốc phòng Nga ngày 24.11 cho biết khu trục hạm Đô đốc Vinogradov phát hiện tàu khu trục Mỹ USS John S. McCain hoạt động trái phép trong lãnh hải của Nga gần Biển Nhật Bản và xua đuổi nó khỏi khu vực đó.