Con trai Osama bin Laden thề tấn công Mỹ, trả thù cho cha

5 Thanh Niên Online
Con trai của trùm khủng bố một thời Osama bin Laden đã thề sẽ tấn công Mỹ để trả thù cho cha.
Hình ảnh Hamza bin Laden vào năm 2001 /// Reuters Hình ảnh Hamza bin Laden vào năm 2001 - Reuters
Hình ảnh Hamza bin Laden vào năm 2001
Reuters
Theo Reuters, trong đoạn băng được đăng trên mạng, Hamza bin Laden - con trai trùm khủng bố Osama bin Laden, đã thề sẽ tiếp tục cuộc chiến của mạng lưới al-Qaeda nhằm vào nước Mỹ để trả thù cho cái chết của cha mình.
Đoạn băng dài 21 phút có tựa "Tất cả chúng ta là Osama". Ngoại việc đe dọa tấn công Mỹ, Hamza bin Laden còn cảnh báo sẽ tấn công các nước đồng minh của Mỹ.
Hamza bin Laden nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tấn công vào các người không chỉ trên lãnh thổ các người mà còn ở nước ngoài, nhằm trả thù cho sự đàn áp của các người đối với người dân Palestine, Afghanistan, Syria, Iraq, Yemen, Somalia và những vùng đất Hồi giáo đã không thể tồn tại vì sự đàn áp của các người".
Theo Hamza bin Laden, lời đe dọa này không chỉ nhằm trả thù cho cha y mà còn cho những người đã bảo vệ Hồi giáo, theo Independent.
Reuters dẫn thông tin từ Viện Brookings (Mỹ) cho biết Hamza bin Laden khoảng ngoài 20 tuổi. Tên này từng ở cạnh Osama bin Laden tại Afghanistan trước sự kiện khủng bố 11.9.2001 và cũng từng sống cùng cha ở Pakistan sau đó. Hamza bin Laden được thủ lĩnh al-Qaeda là Ayman al-Zawahiri giới thiệu trong một đoạn băng vào năm 2015 với thông điệp rằng Hamza bin Laden mang đến "diện mạo mới" cho mạng lưới khủng bố này.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thỏ

Thỏ

Chưa biết trả thù thế nào nhưng chắc chắn tên nhóc này tuổi thọ không cao rồi!
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Lại có thêm một hiểm hoạ mới cho nhiều người trên thế giới này,chắc nhà nước Mỹ sẽ phải đau đầu nhức óc về người thanh niên của trùm khủng bố OSAMA BILADEN./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Thạc Lê

Thạc Lê

Nó muốn về đoàn tụ với cha của nó đấy mà.Mỹ đang xét đơn xin đoàn tụ và sắp gọi đi phỏng vấn đấy
Trinhmybinh

Trinhmybinh

TRỜI ƠI ! OSAMA BILADEN ĐÚNG LÀ MỘT HIỂM HỌA CỦA LOÀI NGƯỜI . ĐÂY LÀ MỐI ĐE DỌA LỚN CỦA LOÀI NGƯỜI THẬT ĐÁNG SỢ , KHÔNG ĐƠN GIẢN .
An

An

Phải sớm trừ khử tên này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng