Covid-19: ca nhiễm mới giảm tại Hàn Quốc, tăng tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Hàn Quốc lần đầu ghi nhận chưa đến 50 ca nhiễm Covid-19 trong nhiều tuần qua, trong khi Trung Quốc ghi nhận nhiều ca nhiễm đến từ bên ngoài.
Một cặp đôi đeo khẩu trang dưới tán hoa anh đào tại Seoul, Hàn Quốc /// AFP Một cặp đôi đeo khẩu trang dưới tán hoa anh đào tại Seoul, Hàn Quốc - AFP
Một cặp đôi đeo khẩu trang dưới tán hoa anh đào tại Seoul, Hàn Quốc
AFP
Hãng Reuters ngày 6.4 đưa tin Hàn Quốc lần đầu tiên ghi nhận chưa đến 50 ca nhiễm Covid-19 kể đỉnh dịch từ ngày 29.2, cho thấy quốc gia châu Á có số ca nhiễm cao thứ 2 sau Trung Quốc đang tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ghi nhận thêm 47 ca nhiễm mới, so với con số 81 ca vào ngày hôm trước, nâng tổng số ca nhiễm lên 10.284.
Trong khi đó, cả nước ghi nhận thêm 3 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong lên 186, bên cạnh 6.598 ca hồi phục.

[VIDEO] Xử lý dịch Covid-19 hiệu quả, Hàn Quốc đã dùng biện pháp nào?

Hàn Quốc ghi nhận chưa đến 100 ca nhiễm/ngày trong nhiều ngày qua, nhưng đây là lần đầu tiên số ca nhiễm mới dưới 50.
Tuy nhiên, vẫn còn những cụm Covid-19 tiếp tục lây lan tại các nhà thờ, bệnh viện, nhà dưỡng lão và hành khách, khiến chính phủ hôm 4.4 quyết định gia hạn cách ly xã hội thêm 2 tuần, thay vì chấm dứt vào ngày 6.4.
Tại Trung Quốc, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết đại lục ghi nhận thêm 39 ca nhiễm mới vào ngày 5.4, tăng so với 30 ca vào ngày hôm trước. Bên cạnh đó, Trung Quốc còn ghi nhận thêm 78 ca không biểu hiện triệu chứng.
Các ca nhiễm Covid-19 từ bên ngoài và bệnh nhân chưa biểu hiện triệu chứng là mối lo ngại lớn ở Trung Quốc trong vài tuần qua. Trong số 39 ca nhiễm mới có đến 38 người đến từ bên ngoài và 1 ca lây nhiễm trong nước tại tỉnh Quảng Đông.

[VIDEO] Số trường hợp nhiễm Covid-19 không triệu chứng vẫn khiến Trung Quốc lo ngại

Tính đến 5.4, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 81.708 ca nhiễm Covid-19, 3.331 ca tử vong và hơn 77.200 ca hồi phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm