COVID-19: Iran có thêm 157 người chết và 2.389 ca nhiễm mới trong ngày

0 Thanh Niên Online
Phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur chiều 26.3 thông báo trong 24 giờ trước đó có thêm 157 người chết vì COVID-19 và 2.389 ca nhiễm mới, theo Reuters.
Số người chết vì COVID-19 ở Iran tăng lên hơn 2.200 /// Reuters Số người chết vì COVID-19 ở Iran tăng lên hơn 2.200 - Reuters
Số người chết vì COVID-19 ở Iran tăng lên hơn 2.200
Reuters
Số người chết và số ca nhiễm mới nói trên nâng tổng số ca tử vong và nhiễm vì COVID-19 ở Iran lần lượt lên 2.234 và 29.406. Trước tình trạng này, phát ngôn viên Jahanpur kêu gọi người dân ở nhà.
Ngoài ra, ông Hossein Zolfaghari, thành viên của lực lượng quốc gia phòng chống COVID-19 của Iran, hôm nay cho hay nước này bắt đầu thực hiện lệnh cấm đi lại giữa các thành phố.
Lệnh cấm được đưa ra một ngày sau khi chính phủ Iran cảnh báo số ca nhiễm ở nước này có thể tăng cao. Trước đó, giới chức Iran than phiền rằng nhiều người dân đã phớt lờ lời kêu gọi ở nhà.

[VIDEO] Indonesia xây dựng bệnh viện khẩn cấp đối phó Covid-19

Trong khi đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Iran sẽ khống chế tình trạng lây lan của dịch COVID-19 trong vòng 2 tuần. Ông cho biết có thêm nhiều biện pháp được tiến hành nhằm giảm tác động của dịch đối với các công dân có thu nhập thấp.
Cũng nhằm phòng ngừa dịch COVID-19, Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm 25.3 công bố lệnh hạn chế đi lại, cấm người dân rời khỏi nhà, ngoại trừ mua nhu yếu phẩm cần thiết như thực phẩm và thuốc hoặc đi điều trị bệnh, theo tờ The Times of Israel. Tính đến nay, số ca nhiễm virus Corona chủng mới gây COVID-19 ở Israel tăng lên hơn 2.490, trong đó có 5 người chết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu dầu M/T Courageous do một công dân Singapore làm chủ và điều hành bị giới chức Campuchia bắt giữ vào tháng 3.2020 theo lệnh bắt của Mỹ /// Bô Tư pháp Mỹ

Mỹ tịch thu tàu chở dầu cho Triều Tiên

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 30.7 thông báo việc tịch thu tàu chở dầu 2.734 tấn mà bộ này khẳng định được dùng để chuyển sản phẩm dầu khí cho CHDCND Triều trong sự vi phạm lệnh cấm vận quốc tế.