Cụ bà 100 tuổi được bầu vào hội đồng thị trấn

0 Thanh Niên
Đài CNN hôm qua đưa tin cụ bà 100 tuổi Lisel Heise (ảnh) vừa được bầu vào hội đồng thị trấn Kirchheimbolanden ở Đức, sau khi đánh bại các đối thủ tranh cử tại địa phương với 8.000 dân.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Cụ Heise là thành viên của Tổ chức Wir fur Kibo hoạt động vì phát triển bền vững, phát huy vai trò của người dân và thanh niên tại địa phương.
Ông Klaus Hartmuller, thị trưởng Kirchheimbolanden, cho biết cụ Heise hoàn toàn đủ sức khỏe thể chất và tinh thần để đảm nhiệm công việc. “Không chỉ tranh cử, cụ còn vượt qua 20 ứng viên để giành vị trí dẫn đầu”, ông Hartmuller nói.

[VIDEO] 100 tuổi vẫn sung sức, tranh cử vào hội đồng thị trấn
Cụ bà Heise trước đây là nhà giáo và rất đam mê bơi lội cho đến giờ. Chiến dịch tranh cử của cụ bà tập trung vào việc mở cửa lại một bể bơi ngoài trời ở thị trấn.
Chia sẻ về nỗ lực trên, cụ bà Heise nói: “Giờ đây tôi đã 100 tuổi và ở cương vị khác. Tôi đã có cơ hội lên tiếng”. Bên cạnh đó, tân ủy viên hội đồng cũng chia sẻ mục tiêu thành lập một câu lạc bộ dành cho giới trẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một phụ nữ ăn trong xe hơi  /// Shutterstock

Thuê xe hơi để ăn trưa, ngủ, hát karaoke

Kết quả các cuộc khảo sát mới đây cho thấy nhiều khách hàng thuê xe hơi ở Nhật Bản không nhằm mục đích di chuyển mà để làm những việc khác như ngủ, hát karaoke hoặc thực hành nói tiếng Anh.
Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer  /// Bộ Quốc phòng Mỹ

7 tháng, Mỹ thay 3 quyền bộ trưởng quốc phòng

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15.7 (giờ Washington D.C) công bố tên quyền bộ trưởng quốc phòng thứ ba trong vòng 7 tháng, và một lần nữa đây chỉ là quyết định nhân sự tạm thời.