Cụ bà 122 tuổi của Việt Nam có giành được 1 triệu USD?

14 Thanh Niên Online
** Video: Chân dung cụ bà người Việt Nam cao tuổi nhất thế giới
(TNO) Cụ bà Nguyễn Thị Trù, 122 tuổi, hiện sống tại TP.HCM, vừa chính thức được công nhận là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”, gần chạm ngưỡng tuổi mà triệu phú Dimitry Kaminskiy người Moldova treo thưởng 1 triệu USD.

(TNO) Cụ bà Nguyễn Thị Trù, 122 tuổi, hiện sống tại TP.HCM, vừa chính thức được công nhận là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”, gần chạm ngưỡng tuổi mà triệu phú Dimitry Kaminskiy người Moldova treo thưởng 1 triệu USD.

Video: Chân dung cụ bà Nguyễn Thị Trù, người vừa được công nhận cao tuổi nhất thế giới (Thực hiện: Đ.Tuyên - V.Phượng)
Cụ bà 122 tuổi của Việt Nam có giành được 1 triệu USD? - ảnh 1Cụ bà Nguyễn Thị Trù - Ảnh: Hà Đình Nguyên
Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Records Association - WRA) đã chính thức công bố cụ bà Nguyễn Thị Trù (SN 1893, 122 tuổi), hiện sống tại ấp 5, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM, là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới”, theo tin từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings).
Ông Lê Trần Trường An (Phó chủ tịch thường trực Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổng giám đốc Vietkings) cho biết cụ Nguyễn Thị Trù từng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục châu Á xác nhận là “Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam và châu Á” vào tháng 8.2014.
Với số tuổi này, cụ bà đang rất gần với giải thưởng 1 triệu USD mà một triệu phú người Moldova, ông Dimitry Kaminskiy đưa ra cho người đầu tiên trên thế giới bước qua tuổi thứ 123.
Theo Oddity Central, bản thân triệu phú Kaminskiy luôn mơ được “trường sinh bất lão” nên ông hy vọng món quà “khủng” của mình sẽ khơi mào một thế hệ mới với những người sống trên 110 tuổi, đồng thời cũng khiến mọi người hướng tới việc sống lâu bằng một chút tính cạnh tranh.
Cụ bà 122 tuổi của Việt Nam có giành được 1 triệu USD? - ảnh 2
Ông Dmitry Kaminskiy, triệu phú ở Moldova, treo thưởng 1 triệu USD cho người đầu tiên trên thế giới bước qua tuổi thứ 123 - Ảnh: Dmitry Kaminskiy
Ông Dmitry Kaminskiy là một triệu phú ở Moldova, cổ đông cấp cao của quỹ đầu tư Deep Knowledge Ventures (Hồng Kông), một quỹ tài chính đang hướng tới việc kết hợp các yếu tố khoa học, công nghệ và tài chính, theo thông tin từ trang web chính thức của quỹ này.
Triệu phú người Moldova này rất quan tâm đến y sinh học và lĩnh vực hàng không vũ trụ. Ông cam kết thúc đẩy các tiến bộ khoa học trong lĩnh vực y sinh học, đặc biệt đối với các vấn đề liên quan đến tuổi già.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Coi chừng người ta thử tế bào xương là quê độ đó nha VN...
g

g

ko đọc là có chứng nhận Châu Á hả bạn
Phạm Nho

Phạm Nho

Rất nhiều hy vọng cụ bà Nguyễn Thị Trù nước ta mong sao được dồi dào sức khỏe (123 tuổi vào đầu tháng 5/2016) để lãnh trọn số tiền của Ông Dmitry Kaminskiy, triệu phú ở Moldova, treo thưởng 1 triệu USD.
Bảo - Kiên Giang

Bảo - Kiên Giang

Thưởng tiền cho cụ để cụ làm gì ? con cháu chia chác nhau không khéo lại nẩy sinh mâu thuẫn trong họ hàng. Tổ chức chúc mừng thọ cho cụ là tốt rồi !
Tống Bình Nhân

Tống Bình Nhân

Sao không thưởng ? cụ rất cần. Tôi nghĩ: ở đâu thưởng, thưởng bao nhiêu là chuyện của họ. Ở ta, nên có chính sách tăng tiền trợ cấp cho người cao tuổi: ví dụ trợ cấp người cao tuổi đến 90 tuổi là 1,0 thì trợ cấp cho người thọ 100 tuổi là 1,2 với người thọ 110 tuổi là 1,2 với người 120 tuổi là 1,3; ngoài ra tùy hoàn cảnh, nếu neo người có thể trợ cấp cho người trông nom nữa. Như thế thiết thực hơn là phần thưởng 1 triệu USD
ongtanngocmya

ongtanngocmya

Cho cụ tiền là coi chừng làm tan nát gia đình cụ thôi. Các ông đến thăm cụ và cho làng một công trình kỷ niệm nông thôn mới là được. 22 tỷ thì xây được nhiều cái lớp học đấy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm