Cụ bà thọ nhất Nhật Bản qua đời

0 Thanh Niên Online
Cụ bà Chiyo Miyako, người lớn tuổi nhất ở Nhật Bản, vừa qua đời, thọ 117 tuổi.
Cụ bà Chiyo Miyako sống tử tế và kiên nhẫn /// Kỷ lục Guinness Thế giới Cụ bà Chiyo Miyako sống tử tế và kiên nhẫn - Kỷ lục Guinness Thế giới
Cụ bà Chiyo Miyako sống tử tế và kiên nhẫn
Kỷ lục Guinness Thế giới
Bà Miyako, sinh vào ngày 2.5.1901 và trở thành người già nhất ở Nhật sau khi cụ bà Nabi Tajima qua đời hồi tháng 4.2018, thọ 117 tuổi, theo Kyodo News. Bà Miyako qua đời ngày 22.7 và được Bộ Y tế Nhật thông báo về sự ra đi của bà hôm 26.7.
Bí quyết trường thọ của bà Miyako là sống tử tế và kiên nhẫn, theo tờ The Sun. Bà thích đi du lịch, ăn sushi và lươn.
Theo tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, bà Miyako qua đời không lâu sau khi những bằng chứng chứng minh bà là người cao tuổi nhất thế giới và phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới được phê chuẩn.
Sau khi cụ bà Miyako qua đời, cụ bà Kane Tanaka, sống ở tỉnh Fukuoka, trở thành người cao tuổi nhất ở Nhật còn sống. Bà Tanaka sinh vào ngày 2.1.1903 và hiện nay là 115 tuổi.
Người đàn ông cao tuổi nhất ở Nhật còn sống là cụ ông Masazo Nonaka, 113 tuổi. Ông Nonaka được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới còn sống hồi tháng 4.2018.
[VIDEO] Bí quyết bất ngờ của cụ ông thọ nhất thế giới

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Binh sĩ New Zealand /// Reuters>

Giương đông, kích tây

Quân đội New Zealand vừa công bố chiến lược mới, trong đó đáng chú ý nhất là coi biến đổi khí hậu thuộc diện những đối thủ đáng gờm và kẻ thù nguy hiểm nhất.