Cụ ông Ấn Độ cắt bộ móng tay dài nhất thế giới

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Cụ ông Shridhar Chillal, người giữ kỷ lục về bộ móng tay dài nhất thế giới đã cắt móng đi sau 66 năm nuôi móng.
Kỷ lục gia Shridhar Chillal cắt đi bộ móng nuôi suốt 66 năm qua /// Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới Kỷ lục gia Shridhar Chillal cắt đi bộ móng nuôi suốt 66 năm qua - Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới
Kỷ lục gia Shridhar Chillal cắt đi bộ móng nuôi suốt 66 năm qua
Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới
Cụ ông 82 tuổi ở Ấn Độ bắt đầu nuôi móng ở bàn tay trái từ năm 1952, sau khi bị một thầy giáo ở trường mắng vì ông vô tình làm gãy móng tay dài của thầy.
Theo tổ chức kỷ lục thế giới Guinness, ông Chillal lần đầu được công nhận kỷ lục vào năm 1979, khi đó tổng độ dài 5 móng tay là 2,19 m. Trong lần đo cuối cùng trước khi cắt, 5 móng tay của cụ ông Ấn Độ đã dài tổng cộng hơn 9 m, tương đương chiều dài một chiếc xe buýt.
Mặc dù người thân không hài lòng khi ông để móng tay dài, nhưng Chillal cho biết vẫn có thể làm mọi việc với một bàn tay bình thường. Tuy nhiên, ông thừa nhận sở hữu bộ móng quá dài cũng khiến ông gặp khó khăn, nhất là phải rất giữ gìn lúc ngủ.
Ngày 10.7 vừa qua, ông quyết định từ giã bộ móng đặc biệt của mình. Theo RT, ông đã bay tới New York tìm sự trợ giúp của bác sĩ. Từng móng tay được cắt ra bằng một chiếc cưa nhỏ và quá trình thực hiện kéo dài 20 phút.
Bộ móng sẽ được trưng bày tại bảo tàng Ripley’s Believe It or Not! ở New York. Ông Chillah chia sẻ: "Việc cắt đi bộ móng này là quyết định rất khó khăn với tôi, nhưng khi nhận ra cắt xong chúng vẫn được lưu giữ trong bảo tàng Ripley's Believe It or Not!, thì tôi cảm thấy đó là quyết định đúng đắn".
Clip cụ ông Chillah cắt móng tay tại New York

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh trên tài khoản Vkontakte của ông Kadyrov  /// vk.com>

Lãnh đạo Chechnya thị sát bằng xe đạp

Ông Ramzan Kadyrov, người đứng đầu chính quyền Chechnya thuộc Nga, chia sẻ hình ảnh đạp xe cùng các vệ sĩ suốt 40 km để kiểm tra công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm 200 năm ngày thành lập thủ phủ Grozny.