Cuba cho cả nước dùng internet miễn phí trong 1 ngày

0 Thanh Niên Online

Thời gian thử nghiệm miễn phí được đưa ra trước khi Cuba chính thức cung cấp dịch vụ internet di động trên cả nước.

Một người sử dụng internet di động gần điểm truy cập ở Cuba /// Reuters Một người sử dụng internet di động gần điểm truy cập ở Cuba - Reuters
Một người sử dụng internet di động gần điểm truy cập ở Cuba
Reuters
Theo Reuters, chính phủ Cuba thông báo đã cung cấp internet miễn phí cho hơn 5 triệu người dùng điện thoại di động trong thời gian thử nghiệm kéo dài 8 tiếng đồng hồ vào ngày 14.8 (giờ địa phương), trước khi chính thức cung cấp dịch vụ.
Công ty viễn thông ETECSA thông báo về việc thử nghiệm và cho biết đây là lần đầu tiên dịch vụ internet được cung cấp trên cả nước. Cuba có hàng trăm điểm truy cập wifi nhưng hầu như không truy cập được từ trong nhà.
Trên đường phố ở thủ đô Havana, nhiều người vô cùng thích thú khi được sử dụng internet miễn phí, dù tốc độ châm hơn bình thường.
“Điều này thật tuyệt diệu vì chúng tôi có thể nói chuyện với người thân ở nước ngoài mà không cần đến những điểm truy cập wifi”, tài xế taxi Andres Peraza nói.
Khoảng 40% người dân Cuba có người thân ở nước ngoài nên nhu cầu kết nối rất lớn. Các điểm truy cập wifi hiện thu phí khoảng 1 USD (22.700 đồng)/giờ.
Chính phủ chưa thông báo mức phí và thời điểm cung cấp dịch vụ internet di động. Hiện ETECSA thu phí 45 USD/tháng đối với các công ty và đại sứ quán với gói 4 Gb.
[VIDEO] Cuba giờ đã có internet trên điện thoại di động

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm