Cuba tưởng niệm 1 năm ngày mất Fidel Castro

0 Thanh Niên
Cuba ngày 25.11 đã tổ chức lễ tưởng niệm 1 năm ngày mất lãnh tụ Fidel Castro, người đấu tranh không ngừng nghỉ cho lý tưởng tự do, giải phóng dân tộc.
Lãnh tụ Fidel Castro qua đời vào ngày 25.11.2016 tại thủ đô Havana /// AFP Lãnh tụ Fidel Castro qua đời vào ngày 25.11.2016 tại thủ đô Havana - AFP
Lãnh tụ Fidel Castro qua đời vào ngày 25.11.2016 tại thủ đô Havana
AFP
Ông qua đời vào ngày 25.11.2016 tại thủ đô Havana, thọ 90 tuổi sau thời gian dài chống chọi bệnh tật. Theo Reuters, kênh truyền hình và đài phát thanh quốc gia liên tục phát các thước phim về vị lãnh tụ vĩ đại.
Chương trình ca múa nhạc với nội dung hướng về cố lãnh tụ cũng diễn ra trên cả nước. Điều đặc biệt là sự kiện trên diễn ra trùng với thời điểm bầu cử ở Cuba, vốn bị hoãn lại do cơn bão Irma ập vào nước này hồi tháng 9. Đây là cuộc bầu cử quan trọng đối với Cuba vì Chủ tịch Raul Castro, 86 tuổi, từng cho biết sẽ từ chức sau hai nhiệm kỳ liên tiếp.
Cuba tưởng niệm 1 năm ngày mất Fidel Castro - ảnh 1

tin liên quan

Cuba không dựng tượng lãnh tụ Fidel Castro
Theo Reuters ngày 28.12, quốc hội Cuba đã phê chuẩn luật không cho dựng tượng và đài tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro cũng như dùng tên ông để đặt tên đường, các tòa nhà hoặc những địa điểm công cộng.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm