Cuộc chiến Vườn Hồng giữa bà Melania Trump và Jill Biden

0 Thanh Niên Online

Trước khi rời Nhà Trắng, bà Melania Trump công bố thiết kế Vườn Hồng mới, nhưng một số người dân Mỹ không hài lòng với diện mạo của khu vườn và đang yêu cầu đệ nhất phu nhân hiện tại là bà Jill Biden can thiệp.

Bức ảnh Vườn Hồng đăng trên Twitter của bà Jill Biden hôm 7.5 /// Twitter Bức ảnh Vườn Hồng đăng trên Twitter của bà Jill Biden hôm 7.5 - Twitter
Bức ảnh Vườn Hồng đăng trên Twitter của bà Jill Biden hôm 7.5
Twitter
Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden hôm 7.5 đã đăng bức ảnh Vườn Hồng đang khoe sắc lên tài khoản Twitter. Vườn Hồng đặc biệt thu hút sự chú ý vì nó nằm ngoài Phòng Bầu dục, cũng là văn phòng làm việc nổi tiếng nhất thế giới, theo Yahoo News hôm 8.5.
Tháng 8 năm ngoái, đệ nhất phu nhân lúc đó là bà Melania Trump đã công bố diện mạo mới của Vườn Hồng. Đây là dự án được bà ấp ủ và thực hiện suốt nhiều tháng dựa trên các nguồn đóng góp tư nhân, và đưa khu vườn quay lại thiết kế ban đầu vào thời điểm Nhà Trắng được thành lập.
Cuộc chiến Vườn Hồng giữa bà Melania Trump và Jill Biden  - ảnh 1

Vườn Hồng trước khi được bà Melania Trump thay đổi

Nhà Trắng

Tuy nhiên, không ít người Mỹ lên tiếng chỉ trích dự án trên, nhất là khi bà Melania Trump quyết định loại bỏ những cây táo tây có từ thời Tổng thống John F. Kennedy. Lý do cho sự thay đổi này là chúng tạo nên quá nhiều bóng râm, gây ảnh hưởng cho các cây khác sinh sôi.
Và cách chọn màu sắc tổng quan của khu vườn cũng gây tranh cãi, vì bà Melania Trump thiên về tông màu nhạt, và hoa có kích thước nhỏ hơn, màu đơn giản hơn so với Vườn Hồng thời đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Lúc đó phía Nhà Trắng trấn an rằng hoa chỉ mới được trồng và cần thời gian để phát triển.

Xem Tổng thống Mỹ Biden ga-lăng hái hoa tặng đệ nhất phu nhân

Tuy nhiên, một số người hiện vẫn không hài lòng và ký vào thỉnh nguyện thư trên trang change.org, yêu cầu bà Jill Biden hãy thay đổi khu vườn về hiện trạng ban đầu. Đến nay thỉnh nguyện thư đã thu hút hơn 75.000 chữ ký.
Vẫn chưa rõ phản ứng của Nhà Trắng và đệ nhất phu nhân Jill Biden về yêu cầu trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu trục hạm Anh HMS Defender /// Chụp màn hình TASS

Nga tố Anh, Mỹ 'kích động xung đột' ở biển Đen

Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm nay 25.6 cáo buộc Anh và Mỹ cố kích động xung đột ở biển Đen và tuyên bố Moscow sẽ bảo vệ biên giới bằng mọi cách có thể, kể cả dùng quân đội.