Cựu cố vấn an ninh quốc gia nói chính biến Myanmar nên xảy ra tại Mỹ

0 Thanh Niên Online
Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn đã gây sốc cho nhiều người khi phát biểu tằng cuộc chính biến như tại Myanmar nên xảy ra tại Mỹ.
Ông Michael Flynn cho rằng chính biến nên xảy ra tại Mỹ /// Reuters Ông Michael Flynn cho rằng chính biến nên xảy ra tại Mỹ - Reuters
Ông Michael Flynn cho rằng chính biến nên xảy ra tại Mỹ
Reuters
Tại một sự kiện tại thành phố Dallas, bang Texas ngày 31.5, cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đã được một người hỏi rằng vì sao điều xảy ra tại Myanmar lại không thể xảy ra tại Mỹ, theo Sputnik.
Đám đông bên dưới phấn khích sau câu hỏi và ông Flynn đáp rằng “không có lý gì” cuộc chính biến lại không thể xảy ra tại Mỹ và bồi thêm rằng “nó nên xảy ra”.
Ông Flynn là tướng lục quân về hưu, được Tổng thống Trump bổ nhiệm làm cố vấn an ninh quốc gia sau khi đắc cử nhưng nhanh chóng từ chức và bị truy tố. Ông Flynn nhận tội khai man với Cục Điều tra liên bang về việc liên lạc với một nhà ngoại giao Nga nhưng sau đó được ông Trump ân xá.
Năm ngoái, ông Flynn cũng đưa ra phát ngôn gây tranh cãi khi cho rằng cuộc bầu cử tổng thống đã bị gian lận và Tổng thống Trump nên dùng năng lực quân sự để tổ chức bầu cử lại tại các bang tranh chấp.
Đoạn video ghi lại đoạn phát biểu mới nhất của ông Flynn được lan truyền khắp trên mạng xã hội, dẫn đến việc ông bị nhiều người lên án, cáo buộc ông kích động bạo lực.

50% cử tri đảng Cộng Hòa tin lời bào chữa của ông Trump về vụ bạo loạn Điện Capitol

Nhà báo độc lập Justin Glawe đăng lại đoạn video lên Twitter và viết: “Cuộc nói chuyện về chiến tranh là rõ rành rành”. Nhà bình luận chính trị Keith Olbermann kêu gọi bắt giữ ông Flynn vì “chủ trương lật đổ chính quyền Mỹ bằng bạo lực”. Bên cạnh đó, ông Olbermann còn đề nghị nên gọi ông Flynn quay lại quân đội để đưa ra tòa án binh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm