Cựu Thủ tướng Malaysia bị truy tố thêm 6 tội danh

0 Thanh Niên Online
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak và cựu quan chức tài chính cấp cao của ông Serigar Abdullah ngày 25.10 bị truy tố 6 tội danh về bội tín liên quan đến quỹ chính phủ có ngân sách 6,6 tỉ ringgit (1,58 tỉ USD).
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sẽ ra tòa vào năm tới /// Reuters Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sẽ ra tòa vào năm tới - Reuters
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak sẽ ra tòa vào năm tới
Reuters
Nếu bị kết tội, mỗi tội danh có thể chịu hình phạt cao nhất là 20 năm tù giam, mức phạt tài chính và bị đánh roi. Tuy nhiên, hai ông Najib và Irwan có thể được miễn hình phạt đánh roi vì đã quá 50 tuổi, theo Reuters.
Giới công tố nghi ngờ hai người có hành vi sai trái liên quan đến 220 triệu ringgit từ quỹ chính phủ dành cho công ty nhà nước KLIA Berhad và 1,3 tỉ ringgit dành cho một chương trình viện trợ và trợ giá.
Cựu thủ tướng Najib cùng ông  Irwan còn bị tố cáo có những vi phạm liên quan đến 5,12 tỉ ringgit từ quỹ chính phủ.
Trước đó, ông Najib đã đối mặt 32 cáo buộc về rửa tiền, tham nhũng và bội tín liên quan Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB. Ông Najib lâu nay phủ nhận mọi cáo buộc.
Hôm 19.9, Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia thông báo ông Najib bị bắt giữ. Ông Najib từng bị bắt vào tháng 7 nhưng sau đó được thả nhờ đóng tiền để tại ngoại. Phiên tòa xét xử dự kiến diễn ra trong năm tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng hai chiếc Su-34 va chạm ngày 18.1 là do lỗi của phi công /// Chụp màn hình TASS

Nga đình chỉ chiến đấu cơ Su-34

Quân đội Nga ra lệnh tạm thời ngưng hoạt động tất cả tiêm kích ném bom Su-34 sau khi hai chiếc loại này va chạm trên vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản vào ngày 18.1.