Cựu Thủ tướng Najib không thừa nhận cáo buộc rửa tiền

0 Thanh Niên Online
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak có thể chịu 15 năm tù giam đối với mỗi cáo buộc rửa tiền liên quan đến vụ tham nhũng tại Quỹ đầu tư nhà nước 1MDB.
Cựu Thủ tướng Najib Razak (giữa) tại tòa án ngày 8.8
Reuters
Giới công tố viên Malaysia ngày 8.8 truy tố cựu Thủ tướng Najib Razak 3 tội danh về rửa tiền, liên quan đến cuộc điều tra đại án tham nhũng tại Quỹ 1MDB.
Reuters dẫn bản cáo trạng cho hay các cáo buộc liên quan đến 3 giao dịch chuyển tiền trên mạng với tổng cộng 42 triệu ringgit (gần 240 tỉ đồng) từ tài khoản công ty SRC International thuộc 1MDB sang tài khoản cá nhân của ông Najib. Khoản tiền này được cho chỉ là một phần nhỏ so với khoảng 4,5 tỉ USD bị thất thoát từ 1MDB.
Hồi tháng 7, ông Najib bị bắt rồi bị buộc tội lạm dụng quyền lực và vi phạm sự ủy thác cũng liên quan đến những giao dịch nói trên. Ông Najib không thừa nhận toàn bộ những cáo buộc này.
Cựu Thủ tướng có thể bị phạt đến 15 năm tù giam đối với mỗi cáo buộc rửa tiền trong khi mỗi tội danh hồi tháng 7 có thể khiến ông Najib chịu 20 năm tù.
Thủ tướng Mahathir Mohamad sau khi quay trở lại nắm quyền hồi tháng 5 đã ngay lập tức cho điều tra lại vụ bê bối 1MDB và có những hành động nhằm ngăn chặn ông Najib và phu nhân Rosmah Mansor rời Malaysia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong 5 năm tới, Nga sẽ nhận thêm nhiều tàu hộ vệ và tàu tấn công đổ bộ /// Chụp màn hình TASS>

Nga đóng thêm nhiều chiến hạm mới

Hải quân Nga vừa khởi động chương trình hiện đại hóa những tàu chiến hoạt động ở vùng biển xa, và dự kiến sẽ nhận thêm nhiều tàu chiến cỡ lớn trong 5 năm tới.