Cựu Thủ tướng Ukraine bị cáo buộc giết người

0
Cơ quan công tố Ukraine ngày 18.1 cáo buộc cựu Thủ tướng nước này Yulia Tymoshenko đã đứng đằng sau vụ sát hại đối thủ kinh doanh Yevhen Shcherban 16 năm trước.

Nếu bị kết tội giết người, bà có thể lãnh án tù chung thân. Reuters dẫn lời Công tố viên Viktor Pshonka cho hay cơ quan điều tra phát hiện bà Tymoshenko vào năm 1996 đã cùng ông Pavlo Lazarenko, Thủ tướng Ukraine lúc bấy giờ, bỏ ra 2,8 triệu USD thuê sát thủ bắn chết ông Shcherban.

Khi đó, Yulia Tymoshenko đang là một nhà kinh doanh khí đốt đầy ảnh hưởng. Ông Lazarenko bị giam ở Mỹ về tội rửa tiền vào năm 2006. Trong khi đó, cựu Thủ tướng Tymoshenko, 52 tuổi, đang lãnh án 7 năm tù giam về tội lạm quyền. Luật sư Serhiy Vlasenko ngày 18.1 cho hay sức khỏe thân chủ mình đang trong tình trạng nguy kịch, nên phiên tòa xét xử bà với cáo buộc trốn thuế đã được hoãn đến tháng 2.

Văn Khoa

>> Yulia Tymoshenko, “nữ thần cách mạng cam”
>> “Nữ hoàng khí đốt” Ukraine ngừng tuyệt thực
>> Mỹ dọa trừng phạt Ukraine về vụ “nữ hoàng khí đốt”
>> Lãnh đạo EU “xa lánh” Ukraine vì vụ bắt giữ “nữ hoàng khí đốt”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden  /// Reuters

Chiến thắng nhỏ với ý nghĩa lớn

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được sự chấp thuận cần thiết trong thượng viện nước này để có thể hoàn tất nội dung cụ thể và thông qua chương trình tài chính đầu tư nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật ở Mỹ.