Đặc nhiệm Anh bí mật tham chiến tại Syria

0 Thanh Niên
Một binh sĩ đặc nhiệm SAS đã tử trận trong những cuộc chạm súng với lực lượng IS ở Syria năm 2018.
Lính đặc nhiệm SAS Matt Tonroe tử trận tại Syria hồi năm 2018 Lính đặc nhiệm SAS Matt Tonroe tử trận tại Syria hồi năm 2018
Lính đặc nhiệm SAS Matt Tonroe tử trận tại Syria hồi năm 2018
Tờ The Sunday Times hôm qua đưa tin Bộ Quốc phòng Anh xác nhận thành viên lực lượng Đặc nhiệm không quân (SAS) nổi tiếng đã tham gia cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria dù quốc hội nước này chưa từng phê chuẩn việc đưa lính đến tham chiến trên bộ tại quốc gia Trung Đông.
Thông tin trên được xác nhận theo yêu cầu minh bạch, sau cái chết của binh sĩ SAS Matt Tonroe tại Syria hồi năm 2018.
Vào cuối năm 2015, quốc hội Anh bỏ phiếu thông qua việc cho không quân tham gia liên minh do Mỹ dẫn đầu, thực hiện chiến dịch không kích chống IS tại Syria nhưng không có điều khoản nào nhắc đến việc đưa lính đến chiến đấu trên bộ. Hiện các bên chưa bình luận gì về thông tin này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.