Đặc nhiệm bắn tỉa Anh dùng súng máy hạ chỉ huy IS từ khoảng cách 2,4 km

5 Thanh Niên Online

Mục tiêu bị “xé toạc” sau khi dính phát đạn 12,7 ly từ khẩu M2 Browning được sản xuất từ gần 40 năm trước.

Quân nhân Anh luyện tập bắn súng máy M2 Browning /// Ảnh tư liệu Quân nhân Anh luyện tập bắn súng máy M2 Browning - Ảnh tư liệu
Quân nhân Anh luyện tập bắn súng máy M2 Browning
Ảnh tư liệu
Theo tờ The Daily Star, một tay súng bắn tỉa thuộc lực lượng Đặc nhiệm Không quân Hoàng gia Anh (SAS) đã hạ một chỉ huy của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở khoảng các 2,4 km, lập kỷ lục mới của lực lượng này.
Binh sĩ này đã tiêu diệt đối phương bằng khẩu súng máy M2 Browning với một phát đạn 12,7 ly vào ngực khiến vai và cánh tay bị xé toạc ra. SAS cho hay đối tượng này là một người Anh và nằm trong danh sách đen của Mỹ. Danh tính của tay súng bắn tỉa và chỉ huy IS không được tiết lộ.
Người lính bắn tỉa này, từng tham chiến tại Iraq và Syria, cùng một nhóm đặc nhiệm SAS đã bí mật đi vào khu vực bắc Afghanistan do IS kiểm soát để tuần tra. Họ bất ngờ phát hiện đối tượng khi đang quan sát một căn cứ IS.
Dù nhóm tuần tra có súng bắn tỉa chuyên dụng, họ tin rằng vũ khí duy nhất có thể bắn đến mục tiêu là khẩu súng máy M2 Browning được gắn trên xe tuần tra. Đây là loại súng ra đời từ cuối Thế chiến I, và đã được sử dụng trong hầu hết các cuộc chiến tranh, xung đột vũ trang trong thế kỷ 20.
Đặc nhiệm bắn tỉa Anh dùng súng máy hạ chỉ huy IS từ khoảng cách 2,4 km - ảnh 1
Một lính thủ y quân lục chiến Mỹ điều khiển súng máy M2 Browning gắn trên xe quân sự
Wikipedia
Khẩu súng thực hiện phát bắn lập kỷ lục - được sản xuất từ gần 40 năm trước - hiện được gắn lên một chiếc xe quân sự và trưng bày tại tổng hành dinh của SAS ở thành phố Hereford.
Một nguồn tin cho hay khẩu súng đã được gắn ống ngắm đặc biệt và thiết bị dùng để ước tính tốc độ gió. “Anh ấy còn tính đến cả ánh sáng và nhiệt độ ban ngày. Hình ảnh mục tiêu khá nhòe vì nhiệt độ tỏa lên từ mặt đất”, nguồn tin này cho biết.
Chỉ huy IS khi đó dường như đang phát biểu trong khoảng 20 phút trước một nhóm các tay súng.
“Mất khoảng vài giây viên đạn mới trúng và mục tiêu bị xé toạc thành nhiều mảnh. Trong vài giây, cả bọn sững người trước khi bật dậy và bỏ chạy”, nguồn tin trên cho biết. Đây được xem là lần đầu tiên một tay súng bắn tỉa của SAS dùng súng máy để hạ mục tiêu.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Micheal

Micheal

Ăn may chăng !!!!!?????
Bi min

Bi min

Bắn tỉa thì khó có chuyện ăn may lắm bạn, bởi ở khoảng cách 2,4km xác xuất "trật" mục tiêu lớn gấp cả chục triệu lần !
Bình Vũ

Bình Vũ

Lính đặc nhiệm SAS nhé. Top of the world.
P Q H

P Q H

Chỉ có chỉ huy của IS có thể ăn may do tốc độ gió thay đổi bất chợt khiến đường đạn bị chệch hướng ,súng được sản xuất gần 40 năm trước và hiện tại nó vẫn được sử dụng chứng tỏ nó có uy lực và độ chính xác cao , chúc Micheal suy nghỉ tốt hơn và tích cực hơn
p,hong

p,hong

giống trong phim nhỉ, xạ thủ đỉnh cao có khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm