Đại dịch Covid-19: số ca nhiễm mới lại tăng ở Trung Quốc

2 Thanh Niên Online
Trung Quốc đại lục ghi nhận 30 ca nhiễm mới vào ngày 4.4, so với 19 trường hợp một ngày trước đó giữa lúc số ca mắc bệnh Covid-19 nhập khẩu từ nước ngoài lẫn nội địa tăng lên.
Tại thủ đô Bắc Kinh ngày 4.4, người dân cầm hoa, dành ra 3 phút mặc niệm cho những bệnh nhân và nhân viên y tế qua đời vì đại dịch Covid-19 /// Reuters Tại thủ đô Bắc Kinh ngày 4.4, người dân cầm hoa, dành ra 3 phút mặc niệm cho những bệnh nhân và nhân viên y tế qua đời vì đại dịch Covid-19 - Reuters
Tại thủ đô Bắc Kinh ngày 4.4, người dân cầm hoa, dành ra 3 phút mặc niệm cho những bệnh nhân và nhân viên y tế qua đời vì đại dịch Covid-19
Reuters
Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết trong ngày 4.4 có 25 ca nhiễm mới liên quan đến những người trở về từ nước ngoài, so với 18 trường hợp như vậy một ngày trước đó, theo Reuters.
Bên cạnh đó, có 5 ca nhiễm mới trong nước, tất cả đều ở tỉnh Quảng Đông.
Đến nay, Trung Quốc đại lục ghi nhận hơn 82.000 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 và hơn 3.300 người chết.
Trường hợp nhiễm mới hàng ngày đã giảm đáng kể so với tháng 2, khi đó hàng trăm ca nhiễm mới được ghi nhận hàng ngày.

Đến lượt Pháp vượt Trung Quốc về số ca Covid-19 tử vong, New York có thêm “ngày chết chóc” mới

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn chưa thể ngăn chặn hoàn toàn các ca nhiễm mới dù đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt nhất để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, theo Reuters.
Trường hợp nhập khẩu Covid-19 và bệnh nhân không có triệu chứng trở thành mối lo ngại chính của Trung Quốc trong những tuần gần đây.
Trung Quốc cấm nhập cảnh hầu hết người nước ngoài khi đại dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu. Tuy nhiên, các trường hợp nhập khẩu Covid-19 liên quan đến công dân Trung Quốc trở về từ nước ngoài.
Ngày 1.4, Trung Quốc lần đầu tiên công bố số ca nhiễm không có triệu chứng và trước đó liên tục thay đổi cách tính, xác nhận trường hợp mắc bệnh.
Chính phủ Trung Quốc cảnh báo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng tiếp tục bùng phát nếu các trường hợp nhiễm không có triệu chứng không được theo dõi y tế đúng cách.

[VIDEO] Phong tỏa giảm, người dân Vũ Hán "leo rào" đi chợ

Kể từ khi bùng phát tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) cuối năm ngoái, đại dịch Covid-19 đã lan rộng khắp thế giới, lây nhiễm hơn 1,1 triệu người, làm chết hơn 64.000 người và gây tê liệt nền kinh tế toàn cầu.
Số trường hợp nhiễm ở Mỹ hiện cao nhất thế giới với hơn 300.000 ca, gấp 3 lần tại Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Ngọc Tâm

Lê Ngọc Tâm

Mỹ nói Trung Quốc dấu số liệu người chết & người nhiễm virus Covid -19 tại nước này , nay TQ sợ bị lộ nên thông báo có thêm 30 ca nhiễm virus Covid -19 hay sao 😀😀😀
Anh Huy

Anh Huy

30 ca là cách tính che giấu, nói đúng là 300 ca, tôi nghĩ vậy. Nhìn người châu Âu họ chết vì dịch, số liệu đó là rõ ràng. TQ lúc đầu đã không khai báo cụ thể dẫn đến các nước chủ quan trong công tác chống dịch, quá nhiều người chết vì hành động không có trách nhiệm của nước lớn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại trưởng Blinken trong cuộc hội đàm trực tuyến với ASEAN hồi giữa tháng 7
 ///  Ảnh: State.gov

Khi Mỹ liên tục 'lấy lòng' ASEAN

Việc Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tham dự một loạt cuộc hội đàm trực tuyến với các đối tác ASEAN trong tuần này là nỗ lực tiếp theo của Washington nhằm tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên trong khối để theo đuổi chính sách lâu dài đối với khu vực.